Thông tin và bức ảnh trên được tờ The Keea tới từ Hàn Quốc đăng tải và xuất hiện chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi Hyundai xác nhận sẽ bắt đầu lắp ráp Santa Cruz tại nhà máy Alabama (hiện là đầu tàu sản xuất Santa Fe, Sonata và Elantra) từ 2021 trở đi. 

Lộ diện ảnh đầu tiên của bản hoàn chỉnh bán tải Hyundai Santa Cruz cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

Hyundai Santa Cruz Concept

Nhìn thoáng qua thì Santa Cruz vẫn giữ lại một phần vóc dáng năng động, hiện đại đã từng chinh phục giới mộ điệu 5 năm trước (giống Honda Ridgeline?). Ngay sau khi Santa Cruz ra mắt Hyundai sẽ hoàn thiện một mẫu bán tải khác sử dụng cấu trúc khung thân tách rời thay vì liền khối như dòng tên này với ưu tiên hướng vào khả năng vận hành nhiều hơn.

Lộ diện ảnh đầu tiên của bản hoàn chỉnh bán tải Hyundai Santa Cruz cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 3.

Chiếc bán tải được ngụy trang lần này chia sẻ khá nhiều chi tiết tương đồng với các dòng xe Hyundai hiện tại khác chẳng hạn đèn pha Santa Fe/Venue hay cửa sổ bên phía sau Santa Fe. Gương bên xám đáy đen tích hợp xi nhan và logo Hyundai trên nắp mâm là một số chi tiết đáng chú ý khác.

Theo tin đồn trước đó dòng bán tải Hàn Quốc sẽ trang bị hệ dẫn động 2 cầu tiêu chuẩn nhưng thông số động cơ hiện vẫn là bí ẩn.

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện ảnh đầu tiên của bản hoàn chỉnh bán tải Hyundai Santa Cruz cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 4.