Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài 1 phút 38 giây ghi lại cảnh chiếc Mercedes-Benz E-Class và Mitsubishi Triton mắc kẹt do triều cường lên. Vụ việc diễn ra ở Cồn Mờ, Nghĩa Hưng, Nam Định. Lý do được cho là chủ nhân mang xe ra Cồn chơi, nhưng về quá muộn, nước biển dâng lên nhanh nên không kịp di chuyển xe lên.

Clip ghi lại cảnh hai chiếc Mercedes-Benz E-Class và Mitsubishi Trion bị nước biển chôn vùi. Video: Tuấn Lucas.

Đoạn clip cho thấy Mercedes-Benz E-Class nhận hậu quả nặng nề hơn do chiều cao thấp và đỗ ở vị trí xa bờ hơn. Có lúc sóng biển bao trùm lên cả chiếc xe. Mercedes-Benz E-Class vốn có giá trị không hề nhỏ, giá bán niêm yết cho bản thấp cấp nhất cũng ở mức 2,099 tỷ đồng. 

Trong khi đó, Mitsubishi Triton ít thiệt hại hơn nhờ đỗ gần bờ hơn cùng chiều cao lớn. Dẫu vậy, chủ nhân chiếc bán tải cũng không tránh khỏi hậu quả nặng nề, khi xe ngâm nước biển quá lâu, đủ len lỏi vào khoang động cơ, hộp số, khung gầm, hệ thống điện, thậm chí là cả nội thất. Giá trị của một chiếc Triton cùng đời trên thị trường vào khoảng vài trăm triệu đồng.

Có thông tin hai chiếc xe đã được kéo lên bờ, với chi phí tổng chi phí kéo xe 20 triệu đồng. Một số người gần đó đã cảnh báo chủ xe về trước 3 giờ chiều, nhưng có vẻ như chủ xe không nghe theo lời khuyên.

Ảnh: Lê Chúc và Nghĩa Hưng.

Nhưng thiệt hại không dừng ở số tiền 20 triệu đồng, vì nước biển có muối, khi đi vào khắp các ngõ ngách khung gầm, động cơ, nội thất khiến các chi tiết kim loại nhanh bị ăn mòn, độ bền giảm nhanh chóng theo thời gian.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần đem xe đi rửa cẩn thận để làm sạch nước biển. Dĩ nhiên, để rửa sạch hoàn toàn nước biển là điều không thể do đã len lỏi vào các ngóc ngách. Đó còn chưa kể tới chi phí thay mới một vài bộ phận, giá tiền có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.


Lộ clip ghi lại cảnh xế tiền tỷ Mercedes-Benz E-Class cùng Mitsubishi Triton bị nước biển chôn vùi tại Nam Định - Ảnh 3.