Một ấn phẩm từ Nhật Bản mới đây đã phác hoạ thiết kế của Toyota Corolla 2019. Những hình ảnh được chia sẻ từ Noticias Automotivas không phải thiết kế chính thức của hãng mà chỉ là ảnh "render" (kết xuất đồ hoạ) nhưng phần nào cho thấy kỳ vọng về sự thay đổi trong toàn bộ thiết kế cả trước và sau trên mẫu xe này. 

Nếu đi theo hướng này, ngoại thất Toyota Corolla 2019 dùng chung ngôn ngữ thiết kế với các sản phẩm mới của Toyota. Đầu xe được lấy cảm hứng từ thiết kế "Keen Look" trên Toyota Camry năm 2018 với 3 bóng LED đặt ngang vuốt theo dải đèn LED mới sắc cạnh. Bên cạnh đó, dải đèn định vị ban ngày cũng được tích hợp xuống hốc đèn sương mù.

Toyota Corolla 2019 có thể sử dụng động cơ của BMW - Ảnh 1.

Thiết kể mạnh mẽ, thể thao của Toyota Corolla 2019.

Theo dự đoán, không chỉ ngoại thất mà nội thất trên Toyota Corolla 2019 cũng sẽ vay mượn khá nhiều từ người đàn anh Camry. Bố cục bảng điều khiển trong cabin vẫn sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế chung của Toyota. Với ngoại hình cao cấp và bắt mắt, hi vọng Toyota sẽ sử dụng nhiều da và nhựa mềm để thay cho nhựa cứng trong khoang nội thất của phiên bản mới.

Toyota Corolla 2019 có thể sử dụng động cơ của BMW - Ảnh 2.

Phía sau, đuôi xe cao và vuông khá giống với mẫu thể thao FT-86, dải đèn LED tích hợp nối liền cụm đèn hậu gọn gàng. Cản trước và sau với thiết kế khí động học, trụ B và 4 la zăng đều được sơn đen tăng cảm giác thể thao.

Toyota Corolla 2019 có thể sử dụng động cơ của BMW - Ảnh 3.

Toyota Camry 2018 là mẫu xe có ảnh hưởng lớn nhất đến Corolla thế hệ tiếp theo. Xe vẫn sẽ được phát triển dựa trên nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture) mà Toyota đã áp dụng cho cả Prius hay mẫu Crossover C-HR.

Các tùy chọn động cơ có thể được cung cấp trên Corolla thế hệ mới mới bao gồm một động cơ xăng 1.5L 4 xy-lanh, 1.5L Hybrid, động cơ xăng 8NR-FTS 1.2L và động cơ xăng 1.8L VVT-i quen thuộc. Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên cho rằng Corolla thế hệ mới có thể sử dụng động cơ của BMW. Đó có thể là động cơ 3 xy-lanh 1.5L của thương hiệu đến từ Đức hoặc một số biến thể động cơ của BMW bao gồm B37, B38, B47 và B48.