Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5

GV80 có thể coi là cái tên quan trọng nhất ra mắt kể từ khi Genesis được Hyundai tách riêng thành 1 thương hiệu xe sang từ 2015. Đây cũng là hy vọng hàng đầu của người Hàn trong nỗ lực đối đầu 3 đại gia tới từ Đức là BMW, Mercedes-Benz, Audi cùng Lexus tới từ Nhật.

Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 1.

Về thiết kế, phiên bản lộ diện trước ống kính máy quay sở hữu ngoại hình khá lạ mắt hay nói chính xác hơn là hoài cổ khi mang âm hưởng những năm 2000. Không rõ Genesis/Hyundai có chốt hướng thiết kế có phần mạo hiểm này hay không?

Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 2.
Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nội thất xe thể hiện qua ảnh không có nhiều điểm chê trách khi nhìn sang hơn hẳn đội hình sedan Genesis hiện giờ với chất liệu chế tạo cao cấp như da, gỗ hiện diện dày đặc. Đằng sau vô lăng 2 chấu bọc da nhìn khá chất lượng là đồng hồ đơn truyền thống – trang bị được cho là ở cấp thấp nhất chỉ có tại Hàn Quốc còn các bản cao hơn hoặc bản quốc tế mặc định sử dựng bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn diện.

Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 4.

Ngay bên phải cụm đồng hồ là màn cảm ứng diện rộng đứng cao, thẳng dạng tablet, bên dưới là hốc gió điều hòa dạng thanh ngang, mảnh kéo dài tới tận ghế hành khách trước với ốp kim loại tăng nét bóng bẩy. Một màn hình phụ đặt dưới phụ trách hệ thống điều hòa và các tính năng phụ, cạnh đó là núm điều khiển cỡ lớn và một số nút bấm truyền thống.

Cụm điều khiển trung tâm trên GV80 sử dụng núm xoay chỉnh chế độ lái cùng phanh tay điện tử đặt giữa. Khu vực này được ốp gỗ và tích hợp thêm ngăn đựng cốc có nắp che.

GV80 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020 với các tùy chọn động cơ bao gồm 2.5L 4 xy-lanh tăng áp, V6 3.5L và I-6 diesel 3.0L với công suất chưa xác định.

Tham khảo: Carscoops

Lộ ảnh thực tế nội, ngoại thất Genesis GV80: SUV hạng sang Hàn Quốc đấu Mercedes-Benz GLE, BMW X5 - Ảnh 7.