Tata Tiago là mẫu xe hatchback mới được giới thiệu tại thị trường Ấn Độ với giá dao động từ 339.359 - 418.344 Rupee, tương đương 113,5 - 140 triệu Đồng. Để quảng bá cho Tiago, hãng Tata đến từ Ấn Độ đã thực hiện một đoạn video với sự tham gia của siêu tiền đạo Lionel Messi. Điều này không có gì lạ vì Messi hiện là đại sứ thương hiệu của nhãn hiệu Tata.

Trên thực tế, Tiago không phải là cái tên chính thức đầu tiên của mẫu xe hatchback giá rẻ nhà Tata. Ban đầu, Tata Tiago được đặt tên là Zica. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm đó, truyền thông toàn cầu liên tục đưa tin về loại virus Zika cực nguy hiểm được cho là có liên quan đến căn bệnh đầu nhỏ ở trẻ em. Dù viết khác nhưng cách đọc của Zika và Zica lại giống nhau khiến hãng Tata "tá hỏa", phải lập tức đổi tên cho mẫu xe mới của mình.

Như thường lệ, trong video quảng cáo Tata Tiago, siêu tiền đạo người Argentina cũng mặc quần áo cầu thủ và biểu diễn đá bóng. Hãng Tata hi vọng sự xuất hiện của Messi có thể khiến nhiều người hâm mộ quan tâm hơn đến mẫu xe hatchback siêu rẻ. Không rõ là trùng hợp hay cố ý, mẫu xe này được đặt tên giống với con trai của Messi.

Ngoài Ấn Độ, Tata Tiago từng ra mắt trong triển lãm Geneva năm nay. Tại thị trường Ấn Độ, Tata Tiago có 5 bản trang bị khác nhau là XB, XE, XM, XT và XZ.

Tata Tiago có 2 tùy chọn động cơ khác nhau, 1 máy xăng và 1 máy dầu. Trong đố, động cơ xăng 1,2 lít tạo ra công suất tối đa 84 mã lực và mô-men xoắn cực đại 114 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ diesel 3 xy-lanh là 69 mã lực và 140 Nm.

Bên trong Tata Tiago có một số trang thiết bị như hệ thống thông tin giải trí Harman, hộc chứa đồ làm mát, hệ thống cân bằng khi xe ôm cua và vô lăng đa chức năng.

Tại thị trường Ấn Độ, Tata Tiago cạnh tranh với những đối thủ như Suzuki WagonR, Honda Brio, Chevrolet Beat và Suzuki Celerio.