Được nhập về trưng bày tại Hà Nội nhưng chiếc Lincoln Navigator L Black Label lại về tay một người chơi xe tận Quảng Ngãi. Đây là mẫu xe hàng hiếm trong nước bởi ít người dám chơi, mặc dù giá chỉ ngang Lexus LX570.

Chiếc Lincoln Navigator L Black Label 2018 này sở hữu lớp sơn bên ngoài màu trắng, không giống với sơn đen ở bản đầu tiên về Việt Nam trước đó. Xe dùng bộ mâm đa chấu kích cỡ 22 inch được sơn đen.

Xe có màu ngoại thất trắng thay vì màu đen của chiếc xe nhập về trước đây.

Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt với kích cỡ lớn khá giống với người anh em Lincoln Continental. Sườn xe có những đường gân khá giống với mẫu Lincoln Navigator Concept từng được ra mắt vào năm 2016.

So với phiên bản thường, bản L có chiều dài lớn hơn 300 mm so với phiên bản Navigator thường. Phiên bản này là đối thủ cạnh tranh của dòng SUV Cadillac Escalade ESV và Lexus LX570.

Với kích cỡ mới, khoang hành lí của chiếc xe tăng thêm 425 lít so với phiên bản thường, đồng thời được cho là rộng nhất trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn. Không những vậy, khoảng để chân của hàng ghế sau cũng tăng thêm 254 mm so với phiên bản tiêu chuẩn.

Lincoln Navigator L Black Label 2018 đầu tiên Việt Nam đã về tay dân chơi Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Bản L dài hơn bản thường 300 mm.

Nội thất của xe được phủ hoàn toàn bởi da màu đỏ Mahogany Red Venetian cổ điển. Những trang bị đi kèm bên trong khoang nội thất bao gồm hệ thống giải trí SYNC 3, kết hợp bộ đôi ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống âm thanh là loại 20 loa Revel II bao gồm nhiều chế độ âm thanh khác nhau.

Còn về cái tên Black Label, đây là bản cao cấp nhất của dòng xe này với giá bán tiêu chuẩn tại Mỹ là khoảng 96.905 USD, thế nhưng nếu chủ nhân tùy chọn thêm các trang bị như ghế lái điều chỉnh 30 hướng, hệ thống giải trí cho hàng ghế sau, chức năng massage... thì giá tiền có thể lên hơn 100.000 USD (2,3 tỷ đồng).

Nội thất bọc da màu nâu với nhiều tiện nghi cao cấp nhất dành cho mẫu Navigator.

Lincoln Navigator L Black Label sử dụng động cơ giống trên mẫu Ford F-150 Raptor, là loại V6 dung tích 3,5 lít tăng áp kép EcoBoost, tạo ra 450 mã lực kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Về công nghệ hỗ trợ người lái, Lincoln Navigator 2018 cũng không thiếu so với các mẫu xe cùng tầm, ví dụ như công nghệ hỗ trợ đỗ xe camera 360 độ, tiếp là màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió và kiểm soát hành trình chiếu sang thích ứng trong đêm.

Giá bán của mẫu xe này được dự đoán nằm trong khoảng 9 tỷ đồng sau khi hoàn tất cả các thủ tục để ra biển trắng.

Ảnh: Nguyễn Tùng