Liệu đây có phải là Mercedes-AMG GT Black Series: Tiệm cận siêu xe?

Nếu bạn ngỡ bản coupe 4 cửa sẽ là phiên bản cuối cùng của gia đình Mercedes-AMG GT thì bạn đã nhầm. Giám đốc phân nhánh AMG của Mercedes là Tobias Moers đã xác nhận họ sẽ phát triển thêm phiên bản đặc biệt Black Series cho GT với thời điểm ra mắt hứa hẹn là năm 2020. Tuy nhiên, có vẻ như hãng đã hoàn tất bộ khung của Black Series – đủ để giúp hãng tự tin chạy thử xe ngay từ bây giờ.

Mercedes-AMG GT Black Series cũng sẽ là dòng xe AMG (ngoài chiếc Project One sản xuất siêu giới hạn) tiệm cận mức siêu xe nhất cả về công suất lẫn khả năng vận hành. Thông số chi tiết của động cơ V8 4.0L tăng áp kép mà xe sử dụng chưa được thống nhất nhưng cột mốc mà Mercedes-AMG nhắm tới là 630 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn – ngang bằng AMG GT Coupe S.

Mercedes-AMG GT Black Series

Với cùng động cơ trên, bản Coupe S 4 cửa có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,2 giây với tốc độ tối đa lên tới 315 km/h. Xét tới việc Black Series vừa nhẹ vừa gọn hơn, cả 2 thông số trên sẽ được cải thiện khá đáng kể.

Xét về thiết kế, chiếc AMG GT Black Series đang chạy thử tại Nurburgring sử dụng tản nhiệt đặc trưng Panamericana của AMG với dáng vẻ tổng thể vẫn sexy như mọi phiên bản khác. Những thay đổi lớn có lẽ phải chờ tới những lần lộ diện sau của GT Black Series mới có thể đoán định được khi phần lớn thân xe vẫn còn nằm dưới lớp ngụy trang.

Tham khảo: Carscoops