Kể từ sau khi Subaru/Toyota từ chối sử dụng công nghệ tăng áp cho BRZ/GR 86 đời mới, không ít nguồn tin đã hoài nghi về việc liệu đây có phải là động thái cố tình để nhường chỗ cho một dòng sản phẩm dùng bộ khung tương tự nhưng nằm ở phân khúc cao cấp hơn, chẳng hạn như dành cho Lexus, trong tương lai.

Lexus úp mở về dòng xe thể thao cỡ nhỏ hoàn toàn mới với kích thước như Toyota 86 - Ảnh 1.

Tới tháng 6/2021, một số nguồn tin ở Nhật Bản lên tiếng khẳng định Lexus sẽ có một phiên bản coupe thể thao của riêng mình lấy nền tảng Toyota GR 86. Một tài khoản Twitter còn đăng tải thêm một số hình ảnh về một chiếc Subaru BRZ đeo logo Lexus vào cuối tháng 5, càng làm tin đồn này có trọng lượng hơn.

Không sử dụng công nghệ tăng áp, phiên bản "Lexus GR 86" thay vào đó sẽ sử dụng hệ thống hybrid sạc điện trang bị song song động cơ (được đồn đoán là loại 2.4L 4 xy-lanh nằm ngang) và mô tơ điện.

Lexus úp mở về dòng xe thể thao cỡ nhỏ hoàn toàn mới với kích thước như Toyota 86 - Ảnh 2.

Chỉ một vài ngày sau khi tin đồn trên bùng nổ, Lexus đã có câu trả lời chính thức. Phát ngôn viên phân nhánh Bắc Mỹ cho biết hãng "không thể bình luận về các dòng sản phẩm tương lai" nhưng hé lộ thêm rằng họ "thật sự có một số điều thú vị muốn chia sẻ với người dùng trong tương lai gần".

Việc có thêm một dòng coupe giá rẻ nằm dưới LC 500h sẽ là một sự bổ sung hợp lý ít nhất nếu xét về tính hoàn chỉnh đội hình. Miễn là khung giá dòng xe mới này không quá cao, đây sẽ là một lựa chọn mới có thể được nhiều người dùng Lexus cân nhắc.

Tham khảo: Carscoops

Lexus úp mở về dòng xe thể thao cỡ nhỏ hoàn toàn mới với kích thước như Toyota 86 - Ảnh 3.