Cùng với đối tác ở mảng công nghệ di truyền học hàng đầu là 23andMe, Lexus sẽ sớm ra mắt hệ thống Genetic Select, về cơ bản là hình thức lựa xe mang tính cách mạng cho khách hàng. Bắt đầu từ ngày 1/4 tới, các đại lý Lexus toàn cầu sẽ hỗ trợ khách đến mua xe theo cách không giống ai khi sử dụng chuỗi DNA của họ để quyết định xem đâu là mẫu xe Lexus phù hợp nhất, đồng thời thay đổi cấu hình xe theo đúng yêu cầu. Hãy nhớ là ngày 1/4!

Lexus sắp cho phép người dùng... liếm để khởi động xe - Ảnh 1.

Genetic Select giúp chọn ra các chi tiết phù hợp nhất với khách hàng thông qua cấu trúc gen của họ.

Lấy ví dụ, nếu khách hàng không có biến thể di truyền... gây hói, dòng xe được chọn sẽ mặc định trang bị cửa sổ trời. Hoặc nếu cấu trúc gen của họ khiến da mẫn cảm với ánh nắng mặt trời, hệ thống kính cửa sổ sẽ là loại kính màu chống nắng. Lexus cho biết Genetic Select có khả năng tùy biến màu sắc, cấu hình xe, động cơ, vị trí ngồi, các kênh radio ưa thích... với độ chính xác lên tới 99,99967%.

Toàn bộ quy trình của Genetic Select cũng không có gì khó khăn hay tốn thời gian. Chỉ mất 10 phút để nhân viên dịch vụ Lexus thu mẫu nước bọt của người dùng và gửi về trụ sở 23andMe để phân tích. Từ đây họ có thể về nhà ngồi rung đùi chờ đợi, trong vòng 48 tiếng kế tiếp mẫu xe được cho là phù hợp nhất sẽ được gửi về tận nơi.

Nếu muốn, người dùng thậm chí còn có thể khởi động xe bằng cách... liếm thông qua cảm ứng DNA trên vô lăng thay vì dùng chìa khóa như thông thường, rất tiện lợi phải không?

Lexus sắp cho phép người dùng... liếm để khởi động xe - Ảnh 2.

Chiếc xe của bạn sẽ được "khóa" gen, khiến chỉ một mình bạn sử dụng được mà thôi.

Nếu bây giờ bạn vẫn chưa nhận ra thì đây chỉ là trò đùa Cá tháng Tư sớm mà Lexus gửi tới người dùng mà thôi, dù không phủ nhận ý tưởng của họ thực sự khá thú vị và hài hước.

Lexus Genetic Select hoạt động như thế nào?

Ảnh và video: Lexus