Lexus nhá hàng bộ đôi SUV và sedan hoàn toàn mới, quyết bám đuổi Mercedes

Không như xe điện của các thương hiệu xe sang khác nhấn mạnh vào yếu tố thân thiện với môi trường, Lexus khẳng định môi trường chỉ là một trong những nguyên nhân nhỏ khiến họ điện hóa xe. Thay vào đó, xe điện được cho là công cụ sẽ giúp Lexus cải thiện "khả năng vận hành bao gồm đánh lái, điều khiển và trải nghiệm chung của người dùng".

Lexus nhá hàng bộ đôi SUV và sedan hoàn toàn mới, quyết bám đuổi Mercedes - Ảnh 1.

Lexus cũng giới thiệu luôn hệ thống điều khiển hệ dẫn động điện có tên DIRECT4 sẽ được hãng sử dụng cho xe hybrid/xe thuần điện tương lai. Theo thương hiệu Nhật, DIRECT4 có khả năng điều chỉnh chính xác lượng mô-men xoắn truyền tải tới mỗi trục/bánh, đồng thời có thể tự tùy biến công suất mô tơ điện trước/sau để tối ưu với thao tác người lái.

Hãng xe Nhật cũng khẳng định hệ thống sẽ mang lại cảm giác thân thiện, nhanh nhạy và trên hết là kết nối hiệu quả giữa người – xe, đồng thời cân bằng giữa độ tiện nghi và vận hành mạnh mẽ, mang lại trải nghiệm đầy thỏa mãn sau tay lái.

Trong khi đó, DRIVE4 trên xe hybrid có thể chuyển đổi từ dẫn động cầu trước sang 2 cầu dễ dàng, đồng thời có thể tùy biến mô-men xoắn truyền tải tới 2 trục 50:50 hoặc thậm chí 20:80 ưu tiên cho trục sau, qua đó mang lại cả trải nghiệm lái như xe cầu sau chính hiệu.

Lexus nhá hàng bộ đôi SUV và sedan hoàn toàn mới, quyết bám đuổi Mercedes - Ảnh 2.

2 phiên bản thử nghiệm của các mẫu xe điện tương lai tới từ Lexus (1 SUV, 1 sedan) được công bố trong ảnh sử dụng 2 mô tơ điện với công suất riêng đạt 201 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn.

Tham khảo: Carscoops

Lexus nhá hàng bộ đôi SUV và sedan hoàn toàn mới, quyết bám đuổi Mercedes - Ảnh 3.