Từ đầu tháng 8 tới nay Lexus LX đời mới đã khởi động chạy thử tại Bắc Mỹ cho thấy thời điểm xe chào sân sau ngày bản gốc Toyota Land Cruiser ra mắt hoàn chỉnh không còn quá xa.

Ngoại thất xe vẫn được ngụy trang vô cùng kín kẽ nhưng ta vẫn có thể nhận ra một số chi tiết ẩn dưới lớp vỏ ngoài, chẳng hạn hệ thống tản nhiệt dạng thanh ngang tại đầu xe, hốc gió viền nghiêng tại rìa dưới mũi xe hay kết cấu đèn pha giống Toyota Land Cruiser như đúc. Kết cấu khu vực đuôi xe cũng cho thấy thiết kế tại đây của Lexus LX và bản gốc không khác gì nhau.

Lexus LX 600 thế hệ mới lộ diện trên đường thử với chi tiết ngoại thất giống Land Cruiser - Ảnh 1.

Với tất cả những yếu tố trên, có thể chắc chắn điểm khác biệt lớn nhất giữa Lexus LX và Toyota Land Cruiser đời mới chỉ là nội thất nơi mẫu xe gắn mác Lexus sẽ chiếm ưu thế vượt trội cả về chất liệu và trang bị.

Theo đăng ký bản quyền đã được Toyota/Lexus thực hiện tại Bắc Mỹ, Lexus sẽ có bản LX600 ở lần lên đời này đồng nghĩa với động cơ V8 nay có dung tích xy-lanh là 6.0L thay vì 5.7L như trước hoặc một khả năng ít xảy ra hơn là trang bị trên bị thay thế bởi một bản 6 xy-lanh 3.5L giống trên Land Cruiser. Trên Toyota Land Cruiser cấu hình này cho công suất 409 mã lực.

Lexus LX 600 thế hệ mới lộ diện trên đường thử với chi tiết ngoại thất giống Land Cruiser - Ảnh 2.

Ngoài ra, một cấu hình LX750h cũng đã được đăng ký bản quyền cho thấy không sớm thì muộn xe sẽ có bản hybrid với công suất được đồn đoán không thấp hơn 480 "sức ngựa".

Lexus LX đời mới ban đầu được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay nhưng theo báo giới Mỹ thương hiệu Nhật đã quyết định dời ngày giới thiệu xe xuống năm sau để chờ cơn sốt chip bán dẫn dần qua đi.

Tham khảo: Motor1

Lexus LX 600 thế hệ mới lộ diện trên đường thử với chi tiết ngoại thất giống Land Cruiser - Ảnh 3.