Khi Lexus IS facelift ra mắt hồi tháng 6 năm nay, chiếc sedan này phải nhận không ít chỉ trích vì thiết kế quá bảo thủ, không thay đổi nhiều so với mẫu xe mà mình thay thế. Việc thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ 2013 càng khiến yếu tố này trở thành điểm trừ nặng hơn của IS khi không ít mảng hợp thời khi đó nay đã lỗi thời.

Với số lượng ít fan Lexus IS còn sót lại đang chờ đợi một điều gì đó, phiên bản TRD và Modellista vừa ra mắt có thể là thứ họ cần. Hai gói độ trên đều giúp mang lại vóc dáng thể thao hơn cho cấu hình F Sport của chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ.

Lexus IS nâng cấp với gói độ thể thao hầm hố - Nỗ lực trẻ hoá, đấu 3-Series, C-Class - Ảnh 1.

Khởi đầu với TRD, nhiều ốp thể thao mới làm từ nhựa thông được bổ sung vào ngoại thất xe chẳng hạn trên bộ chia gió trước, nắp gương khí động học, thềm cửa và bộ chia gió sau. TRD cũng cung cấp bộ ống xả làm từ thép không rỉ cùng bộ mâm đúc hợp kim 20 inch ánh kim loại có tên Melanite Gun Metallic.

Nếu cần cải thiện hiệu suất, người dùng có thể đặt hàng thêm phuộc Yamaha giúp cải thiện khả năng cân bằng khi vào cua ở tốc độ cao cùng khung bảo vệ thép cho phiên bản IS dẫn động cầu sau.

Trong khi đó, Modellista cũng cung cấp các nâng cấp gần như tương tự nhưng với phong cách thiết kế khác. Trái với tông đen chủ đạo của TRD, Modellista chọn chrome cho gần như toàn bộ các chi tiết ngoài, cùng với đó là mâm 19 inch độc quyền.

Lexus IS nâng cấp với gói độ thể thao hầm hố - Nỗ lực trẻ hoá, đấu 3-Series, C-Class - Ảnh 4.

Mảng truyền động cũng như nội thất Lexus IS không hề bị đụng tới nên nếu cần người dùng sẽ phải tìm tới các bên thứ 3 khác thay vì trông chờ vào hàng chính hãng.

Tham khảo: Motor1

Lexus IS nâng cấp với gói độ thể thao hầm hố - Nỗ lực trẻ hoá, đấu 3-Series, C-Class - Ảnh 5.