Giới quốc tế đồng loạt khẳng định, Lexus đang cân nhắc khỏa lấp chỗ trống sau khi dòng xe GS bị khai tử. Theo tờ Drive, mẫu xe kế thừa nhiều khả năng sẽ là phiên bản hạng sang của Toyota Mirai, đồng nghĩa động cơ sẽ sử dụng năng từ pin nhiên liệu hydro.

Lexus sắp sang hóa một dòng xe Toyota để đấu Mercedes E-Class và BMW 5-Series - Ảnh 1.

Bài viết của Drive có dẫn chứng một hình ảnh rò rỉ kế hoạch tương lai của Toyota (hiện đã bị xóa) có thể coi là khá đáng tin cậy. Thêm nữa, Toyota Mirai hiện lắp ráp cùng dây chuyền với Toyota Crown, mẫu xe cao cấp vốn sử dụng chung khá nhiều linh kiện với Lexus GS đời cũ.

Lexus sắp sang hóa một dòng xe Toyota để đấu Mercedes E-Class và BMW 5-Series - Ảnh 2.

Hậu duệ Lexus GS sẽ sử dụng một tên gọi mới, có thể chỉ mở bán ở một số khu vực như châu Á hay Bắc Mỹ. Xe có thể trình làng ngay trong năm sau.

Lexus sắp sang hóa một dòng xe Toyota để đấu Mercedes E-Class và BMW 5-Series - Ảnh 3.

Toyota Mirai hiện có giá khá phải chăng nếu được chính phủ trợ giá. Chẳng hạn như tại Bắc Mỹ, người mua nhiều bang chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 20.000 USD để sở hữu chiếc xe (thậm chí chỉ là 10.000 USD nếu tính cả ưu đãi tiền nhiên liệu mặc định được Toyota cung cấp), tuy nhiên nếu không có trợ giúp, số tiền người dùng phải bỏ ra không dưới 30.000 USD.

Tham khảo: Drive

Lexus sắp sang hóa một dòng xe Toyota để đấu Mercedes E-Class và BMW 5-Series - Ảnh 4.