Theo thông tin được The Drive đăng tải, dòng SUV này sử dụng khung gầm hoàn toàn mới đi kèm nền tảng thiết kế là concept LF-1 Limitless ra mắt hồi tháng 1 vừa rồi. Bản tiêu chuẩn của xe dùng chung động cơ V6 3.5L tăng áp kép 424 mã lực với Lexus LS 500 trong khi cấu hình cao cấp hơn có thêm 2 mô tơ điện trợ lực vừa gia tăng công suất vừa cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

Một phiên bản hiệu suất cao F có thể sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép giống dòng xe tin đồn khác của Lexus là LC F. Để chiến thắng được Urus, động cơ này phải vượt qua cột mốc 641 mã lực của mẫu xe Italia. 

Lexus đang phát triển siêu SUV cạnh tranh Lamborghini Urus? - Ảnh 1.

Lexus LF-1 Limitless Concept

Tuy nhiên, khả năng vận hành và đánh lái của Urus vẫn được đánh giá rất cao so với Lexus và thương hiệu Nhật cần giải quyết vấn đề này một cách thật thuyết phục nếu không muốn bị bỏ lại so với mục tiêu.

Theo The Drive, giá khởi điểm của bản hiệu suất cao chiếc SUV Lexus là 150.000 USD, thấp hơn Urus một chút (200.000 USD). Nếu mọi việc suôn sẻ xe sẽ được giới thiệu vào năm 2020 và có mặt trên thị trường vào giữa năm tiếp theo.

Tham khảo: The Drive