Lexus chuẩn bị SUV hoàn toàn mới: Đắt, lớn, đẹp hơn LX 570, cảm hứng từ concept từng ra mắt ở Việt Nam

Concept LF-1 Limitless ra mắt vào năm 2018 là sự kết hợp của SUV và xe thể thao với nhiều chi tiết (ở thời điểm đó) hiếm thấy trên xe Lexus chẳng hạn ca pô thuôn, dài. Dựa vào những thông tin mới nhất được Best Car Web đăng tải, những giá trị cốt lõi của LF-1 Limitless sẽ được sử dụng cho SUV chủ lực hoàn toàn mới của Lexus.

Lexus chuẩn bị SUV hoàn toàn mới: Đắt, lớn, đẹp hơn LX 570, cảm hứng từ concept từng ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án LF, vẫn theo nguồn tin này, ban đầu dự định hoàn tất và ra mắt trong năm sau nhưng có vẻ đã bị đẩy lùi xuống mốc 2023 để nhường chỗ cho làn sóng xe điện của Toyota/Lexus và đợt nâng cấp các mẫu xe bán chạy sắp tới.

Khung gầm LF sử dụng được cho là loại TNGA-L giống sedan cỡ lớn LS và do đó hệ truyền động đi kèm nhiều khả năng là dòng AWD ưu tiên cầu sau mang thiên hướng thể thao. Các tùy chọn động cơ chính được cho là 3.5L hybrid và 4.0L V8 tăng áp thường.

Lexus chuẩn bị SUV hoàn toàn mới: Đắt, lớn, đẹp hơn LX 570, cảm hứng từ concept từng ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 2.

Chi tiết đáng chú ý nhất trong chuỗi thông tin được Best Car Web đăng tải là việc LF sẽ có giá dao động từ 15 tới 20 triệu yên tương đương 138.000 tới 184.000 USD theo tỉ giá quy đổi hiện tại – cột mốc thậm chí còn khủng khiếp hơn cả Porsche Cayenne và vượt xa LX cũ (dao động khoảng 90.000 USD khởi điểm).

Tham khảo: AutoEvolution

Lexus chuẩn bị SUV hoàn toàn mới: Đắt, lớn, đẹp hơn LX 570, cảm hứng từ concept từng ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 3.