Lexus chính thức nhá hàng đối thủ của "Mẹc E"

Chỉ vài ngày sau khi bức hình chụp trộm ES 2019 đầu tiên xuất hiện trên Internet, thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota đã ngay lập tức "đáp trả" bằng tấm hình teaser cho thấy... đúng những gì chúng ta đã biết trước đó về dòng sedan cỡ trung. Đây cũng là động thái cho thấy họ đã sẵn sàng tung xe ra tại triển lãm Bắc Kinh 2018 – chậm hơn 3 tháng so với thời gian gốc được kỳ vọng là triển lãm Detroit hồi tháng 1 đầu năm.

Lexus chính thức nhá hàng đối thủ của Mẹc E - Ảnh 1.

Ảnh chụp lại phần đầu xe ES 2019 trong quá trình vận chuyển

Bên cạnh đó, chọn Bắc Kinh làm sân chơi ra mắt xe cũng cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của Trung Quốc trong chiến lược toàn cầu của các hãng xe sang. Lexus hiện vẫn khá kín tiếng về thông số kỹ thuật của ES 2019 ngoài việc cho biết các thay đổi "sẽ không chỉ dừng ở mặt thẩm mỹ" và phiên bản mới "sẽ thay đổi khái niệm tiện nghi trong xe sang với khách hàng toàn cầu".

Lexus chính thức nhá hàng đối thủ của Mẹc E - Ảnh 2.

Tản nhiệt Lexus ES thế hệ hiện tại

Tại châu Âu, nhiều khả năng ES sẽ thay thế vị trí của GS cũ đang chuẩn bị bị khai tử vì doanh số không khả quan. Thế hệ ES lần này sẽ bắt đầu sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA cho phép cải thiện khả năng xử lý, gia tăng chiều dài cơ sở và không gian nội thất đồng thời giảm trọng lượng tổng toàn thân xe. Thiết kế chung của xe được xây dựng dựa trên bản LS mới. Một số bản động cơ như V6 từ Camry 2018 sẽ được tập đoàn Nhật sử dụng thêm cho ES.

Lexus chính thức nhá hàng đối thủ của Mẹc E - Ảnh 3.

Thiết kế ES 2019 dựa nhiều vào người anh LS đã ra mắt trước đó (Ảnh: Tản nhiệt Lexus LS mới)

Quay trở lại với tấm hình teaser đầu tiên, có thể thấy so với bản ES facelift ra mắt hồi 2015, tản nhiệt mới đổi thanh chắn từ dạng ngang thành dọc, nhô ra phía trước nhiều hơn đồng thời có thêm 2 "sừng" ở 2 góc trên hướng ánh mắt người nhìn tới đường gờ nổi trên nắp ca pô.

Ảnh: Paultan