Trong khi Michael Schumacher thống trị tuyệt đối thời đại của mình, Lewis Hamilton rất có thể sẽ thiết lập kỷ lục của thế hệ kế tiếp sau khi vừa san bằng số danh hiệu vô địch F1 của huyền thoại người Đức.

Bằng tài năng hiếm có cùng các chiến thuật hiệu quả, Micheal Schumacher đã 7 lần bước lên bục vinh quang cao nhất của F1 (2 với Benetton, 5 với Ferrari). Có lẽ không nhiều người tin sẽ có ai khác chạm tới thành tích trên được một sớm một chiều nhưng Lewis Hamilton đã vượt qua mọi thách thức để cân bằng kỷ lục do Schumacher thiết lập vào cuối tuần trước.

Lewis Hamilton vô địch F1 lần thứ 7, san bằng kỷ lục huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 1.

Cụ thể, tay đua người Anh đã dành danh hiệu vô địch thứ 7 (1 với McLaren-Mercedes MP4-23 và 6 với Mercedes-AMG Petronas) và quan trọng hơn cả là anh vẫn còn cơ hội thiết lập kỷ lục mới trong tương lai. Trong chặng đua Istanbul, Lewis đã chứng minh cho mọi người thấy đẳng cấp của mình khi về nhất bất chấp xuất phát chỉ từ vị trí thứ 6.

Chặng Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ cũng đánh dấu thắng lợi thứ 94 của tay đua người Anh trong sự nghiệp, vượt trên tất cả các huyền thoại xưa cũ như Michael Schumacher, Sebastian Vettel, Alain Prost hay Ayrton Senna. Anh cũng đang là người nắm giữ các kỷ lục là nhiều pole nhất (97), lọt top 3 nhiều nhất (163), nhiều điểm trong một mùa giải nhất (413) và về nhất tại nhiều trường đua nhất (29).

Lewis Hamilton cân bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher

Tham khảo: AutoEvolution

Lewis Hamilton vô địch F1 lần thứ 7, san bằng kỷ lục huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 3.