Được Acura chốt lịch ra mắt vào tuần lễ ô tô Monterey khai màn vào 12 tháng 8 tới đây, Acura NSX Type S được hứa hẹn mang lại "công suất ưu việt hơn, khả năng tăng tốc nhanh hơn, đánh lái nhanh nhạy hơn và trải nghiệm lái tổng thể giàu cảm xúc hơn".

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Động cơ Acura NSX Type S trang bị là dòng V6 tăng áp kép đã được xác nhận sẽ có nâng cấp nhưng chưa rõ chi tiết. Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian thông minh Sport Hybrid Super Handling AWD cũng mặc định có mặt.

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Trên bản thường, động cơ Acura NSX sử dụng cho công suất 500 mã lực, mô-men xoắn 550 Nm – thông số vốn đã khá tốt mà chưa cần hệ thống hybrid 3 mô tơ trợ lực (đẩy thông số toàn hệ thống lên 573 mã lực, 645 Nm mô-men xoắn).

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Video teaser ngắn của Acura NSX cùng một số ảnh nhá hàng cho thấy phiên bản này sử dụng mâm 5 chấu cùng cặp phanh đỏ có logo NSX, bộ khuếch tán gió sau hầm hố hơn, ốp trang trí chế tác từ sợi carbon và cả huy hiệu cho thấy số hiệu từng xe, qua đó khẳng định chắc chắn phiên bản này chỉ được sản xuất hạn chế.

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Thông tin rò rỉ từ Acura cũng xác nhận con số 350 trên huy hiệu là số lượng Acura NSX Type S sản xuất trên toàn cầu trong đó 300 chiếc dành riêng cho khu vực Bắc Mỹ, đồng nghĩa với khả năng rất cao người dùng quốc tế khi nghe được thông tin Acura làm phiên bản Type S cho NSX thì đã không còn khả năng đặt hàng xe mới.

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Đây là lần đầu tiên dòng tên Acura NSX Type S xuất hiện trên thị trường ngoài Nhật Bản và cũng là lần cuối cùng khi 2022 đã được xác nhận là thời điểm dòng tên NSX sẽ chia tay đội hình thương hiệu xe sang thuộc Honda.

Các dự án tương lai của Acura được hứa hẹn sẽ tiếp tục theo đuổi công thức "xe thể thao điện hóa", thậm chí là thuần điện. Tuy vậy, nhiều khả năng ta sẽ phải chờ tới nửa sau thập kỷ này mới được nghe những thông tin về các dự án mới từ phía Acura.

Acura/Honda NSX Type S - Lời chia tay sau cuối cho chiếc xe thể thao

Tham khảo: Carscoops

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết - Ảnh 7.