Những khách du lịch tới Thái Lan thường thấy những chiếc xe SUV được lắp thêm một chiếc gương phụ nhỏ ở bên trái đầu xe, đối diện với góc nhìn của người lái (do tay lái nghịch). Đa số không hiểu vì sao những chiếc xe to lớn lại lắp thêm chiếc gương vướng víu như vậy, rất dễ gây va chạm khi di chuyển trên phố đông hoặc ngõ nhỏ.

Nguyên do chính là do các mẫu xe SUV cỡ lớn thường khuất tại vị trí góc đầu xe và là xe đời cũ nên không được trang bị camera trước. Do đó, việc đặt thêm một chiếc gương cầu với hai mặt gương cong cho phép người lái xe có thể quan sát được phần đầu xe để căn khoảng cách khi dừng đỗ trong không gian chật hẹp. Đây có thể xem như một biện pháp camera trước rất thủ công, đơn giản nhưng lại khá hiệu quả.

Lắp thêm gương phụ trước đầu xe cũ - mẹo thay camera trước giá rẻ - Ảnh 1.

Chiếc gương cầu cho góc nhìn khá bao quát tại các điểm khuất ở đầu và thân xe.

Bên cạnh đó, một mặt gương còn lại cho phép người lái xe có thể quan sát được vị trí thân xe bên trái - đây cũng là một góc khuất mà gương chiếu hậu không thể hiện được khi quan sát từ vị trí cầm lái. Có thể so sánh rằng chiếc gương phụ này cho người lái xe thêm góc nhìn 180 độ bao quanh xe với chi phí rất rẻ.

Chính vì thế, dù có hơi vướng víu một chút nhưng thực tế hiệu quả mang lại cho các lái xe từ chiếc gương phụ ở đầu xe lại khá nhiều nên vẫn được nhiều lái xe tại Thái Lan ưa dùng trên những chiếc xe đời cũ.