Lao như bay trúng gờ tường, thanh niên lập tức bất động, xử trí của người đàn ông càng gây chú ý - Ảnh 1.

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn xảy ra với thanh niên đi xe máy. Cậu này chạy xe với tốc độ cao, đến đoạn đường cong thì mất lái. Chiếc xe máy đâm mạnh vào gờ tường còn nam thanh niên văng qua chậu cây cảnh rồi nằm bất động.

Thấy vậy, một người đàn ông vội chạy đến vực thanh niên dậy. Nạn nhân tỏ ra đau đớn, khó có thể cử động được.

Lao tốc độ "bàn thờ", thanh niên đâm kinh hoàng vào gờ tường

Nhiều bình luận cho rằng nam thanh niên có thể đã bị tổn thương bên trong cơ thể và người đàn ông không nên hành động vội vàng.

"Dù người đàn ông có ý tốt nhưng cũng nên bình tĩnh. Thanh niên ngã như vậy thì dễ bị gãy xương hoặc chấn thương vùng nào đó, nếu đỡ dậy ngay sẽ gây nguy hiểm", tài khoản Minh Tạ bình luận.

Muốn cứu người bị nạn, mỗi người nên xem xét tình hình thật kĩ trước khi hành động. Theo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, tránh rời người bị thương khỏi vị trí hiện tại vì khi chưa xác định rõ thương tích. Việc di chuyển có thể khiến cho vết thương nặng hơn, thậm chí gãy xương. Đặc biệt, nếu tháo mũ bảo hiểm, cần nhẹ nhàng để tránh phần đầu nạn nhân bị xoắn hoặc vặn.

Chỉ trong trường hợp nạn nhân nằm ở vị trí nguy hiểm thì mới cần di chuyển họ vào nơi an toàn nhưng phải thực hiện hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng. Không bế xốc nạn nhân và đưa vào chỗ an toàn nhanh chóng. Nên nhờ thêm sự hỗ trợ từ những người khác.

Trong trường hợp thấy tai nạn, bạn cần hết sức bình tĩnh để có thể gọi cấp cứu một cách chính xác. Số điện thoại gọi cấp cứu tại Việt Nam là 115.