Dòng tên có thể nói là biểu tượng của Ford cho tới khi bị khai tử 2 thập kỷ trước là Bronco sắp chính thức trở lại. Một "người cũ" khác là Puma giờ cũng đã ra mắt thị trường dù không mang nhiều chất xưa cho lắm. Tuy vậy, có vẻ như Ford chưa muốn dừng hướng tiếp cận "hoài cổ" lại khi đang cân nhắc hồi sinh Capri ở phân khúc coupe.

Lãnh đạo Ford bất ngờ muốn hồi sinh xe cổ chỉ để cạnh tranh Toyota 86 - Ảnh 1.

Đây là thông tin được giám đốc thiết kế Ford châu Âu Amko Leenarts tiết lộ với tờ Autocar. Theo vị lãnh đạo Ford, ông rất muốn "hiện đại hóa thiết kế cổ điển của Capri sao cho hợp với thế kỷ mới".

"Ai mà không muốn mang Capri trở lại chứ? Tất cả chúng tôi (ở phân nhánh thiết kế Ford châu Âu) đều mong muốn điều này. Dù vậy, Ford phải cân nhắc xem phân khúc của Capri có thực sự cần thiết không cùng khối lượng công việc cần thiết để thay đổi thiết kế sao cho hợp thời", ông chia sẻ.

Lãnh đạo Ford bất ngờ muốn hồi sinh xe cổ chỉ để cạnh tranh Toyota 86 - Ảnh 2.

Ford Capri Concept by Fabien Rougemont.

Ford từng phát triển 3 thế hệ Capri cho khách hàng châu Âu, Australia và Nam Phi từ giai đoạn 1969 tới 1986, trong đó thành công nhất có lẽ chính là thế hệ đầu tiên. Năm nay đánh dấu cột mốc 50 năm sinh nhật dòng tên này, vậy nên không ngạc nhiên khi lãnh đạo hãng nhắc lại cái tên này. 

Dù vậy, mong ước mang Capri trở lại của Amko có vẻ hơi bất khả thi xét trên tình thế và doanh số Subaru BRZ/Toyota 86 hiện giờ.

Tham khảo: Autocar

Lãnh đạo Ford bất ngờ muốn hồi sinh xe cổ chỉ để cạnh tranh Toyota 86 - Ảnh 3.