Với sự hồi sinh của 8-Series, BMW đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một mẫu siêu xe trong đội hình phổ thông của mình (không tính xe điện). Dù vậy, dòng xe cao nhất trong đội hình của BMW vẫn còn thiếu 1 số yếu tố để được đặt chung hàng ngũ với các siêu xe toàn cầu khác, do đó không ít fan hâm mộ Bimmer vẫn đang thúc giục ban lãnh đạo sớm trình làng một cái tên đủ sức nặng tiếp nối di sản mà M1 huyền thoại để lại.

Lãnh đạo BMW tiết lộ ý muốn ra mắt siêu xe mới với khung gầm i8, cạnh tranh Ferrari - Ảnh 1.

BMW M1 Hommage Concept

Khi được hỏi về vấn đề này tại thềm triển lãm Paris Motor Show, một trong những lãnh đạo của BMW phụ trách mảng phát triển xe là Klaus Frolich đã chia sẻ thẳng thắn rằng "đây cũng là một câu hỏi rất khó với tôi bởi tôi chờ đợi điều này không kém các bạn. Về cá nhân mình tôi luôn muốn được phát triển một dự án siêu xe mới và vẫn chưa từ bỏ ý định đó".

Dù thông tin trên chưa khẳng định được điều gì nhưng ít nhất Frolich cũng xác nhận rằng BMW vẫn để ngỏ khả năng sản xuất siêu xe. Còn nhớ hồi đầu năm nay, Jozef Kaban – 1 lãnh đạo khác mới chuyển từ Volkswagen sang BMW để hỗ trợ mảng thiết kế cũng bày tỏ cảm nhận muốn thấy 1 siêu xe BMW và đây là 1 ý tưởng tuyệt vời.

Frolich cũng cho biết i8 sẽ là một nền tảng tốt cả về thiết kế lẫn cơ khí để BMW từ đó phát triển siêu xe thế hệ mới cạnh tranh cùng McLaren P1 hoặc các dòng xe Ferrari. "Chúng tôi có một khung gầm chế tạo một phần bằng sợi carbon rất thích hợp cho xe thể thao là loại đang được i8 sử dụng, tôi thật sự rất muốn ứng dụng chúng lên một dòng xe khác và tích hợp vào đó hiệu năng tốt hơn nhưng trọng lượng vẫn dưới 2 tấn", ông chia sẻ.

Lãnh đạo BMW tiết lộ ý muốn ra mắt siêu xe mới với khung gầm i8, cạnh tranh Ferrari - Ảnh 2.

Khó khăn lớn nhất của Frolich theo ông giãi bày là việc ông có thuyết phục được giám đốc tài chính của BMW hay không với quy mô cũng như tốc độ phát triển không quá lớn của phân khúc siêu xe hiện giờ.

Tham khảo: Motor1