Theo Autocar đăng tải hồi đầu tuần này, Defender thế hệ mới vừa ra mắt giữa năm nay sẽ sớm được bổ sung 2 phiên bản mới với đối tượng khách hàng và mức giá hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, phiên bản off-road cắt giảm trang bị sẽ có giá khởi điểm rơi vào khoảng 32.800 USD tại Anh. Có tên mã L860, thiết kế ngoại thất xe gần như vẫn y hệt bản tiêu chuẩn nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút đồng thời cabin cũng cắt giảm trang bị xuống còn mức tối thiểu.

Land Rover phát triển siêu sang Defender đấu Maybach GLS - Ảnh 1.

Để đạt ngưỡng giá cần thiết, Land Rover còn có khả năng đổi khung gầm xe sang dòng Omega-Arc của tập đoàn mẹ Tata – về cơ bản là bản nâng cấp nhưng chi phí chế tạo rẻ hơn của khung gầm D8 từng sử dụng bởi Range Rover Evoque và Land Rover Discovery Sport. Động cơ sử dụng được cho là loại 1.5L 3 xy-lanh Ingenium tăng áp.

Về phần Defender siêu sang, xe có thể chuyển sang sử dụng cấu hình truyền động thuần điện để tạo ưu thế đối đầu Audi E-Tron hay Mercedes EQC – 2 dòng tên về cơ bản chỉ là SUV sang với giá bán dừng ở ngưỡng 5 con số. Nội thất bản này cũng thuộc diện đẳng cấp nhất, ngang hàng với các dự án giới hạn của Jaguar/Land Rover trước đây.

Land Rover phát triển siêu sang Defender đấu Maybach GLS - Ảnh 2.

Trong 2 phiên bản trên, bản sang có khả năng được JLR và Tata Motors bật đèn xanh hơn cả xét tới việc phân khúc SUV "siêu sang" đang mở rộng cực nhanh với 2 cái tên vừa tham chiến trong tháng 11 là Aston Martin DBX cùng Mercedes-Maybach GLS.

Tham khảo: Carscoops

Land Rover phát triển siêu sang Defender đấu Maybach GLS - Ảnh 3.