Chính xác thì Range Rover Evoque xuất hiện lần đầu vào năm 2010 với thiết kế gần như tương tự hoàn toàn với concept LRX được Land Rover tung ra từ 2008. Giờ, sau khi đã bán ra gần 750.000 chiếc Evoque trên toàn cầu, Land Rover đã sẵn sàng cải tiến mẫu xe này với thế hệ thứ 2. Evoque mới sẽ chính thức trình diện tại London vào ngày 22/11 tới.

Land Rover nhá hàng Range Rover Evoque mới trước khi ra mắt vào tuần sau - Ảnh 1.

Để chạy đà cho sự kiện này, Land Rover đã bắt đầu tổ chức hàng loạt chương trình độc đáo, chẳng hạn như sử dụng dây để chế tạo hình tượng Evoque mới và đặt tại các khu vực cao cấp đông người qua lại quanh Kensington và Chelsea.

Tất cả những bức tượng đặc biệt làm bằng dây nói trên đều được chính đội ngũ thiết kế Evoque mới đảm nhiệm và mô phỏng lại triết lý đơn giản mà trang nhã đặc trưng của dòng xe Anh Quốc. Nhìn từ hình tượng trên có thể thấy Evoque vẫn sở hữu trần xe vuốt về phía sau đầy bắt mắt – một đặc điểm đặc trưng vay mượn từ xe coupe bên cạnh đường ngang hông nâng dần lên về phía sau, biến Evoque thành một mũi tên ngược.

Land Rover nhá hàng Range Rover Evoque mới trước khi ra mắt vào tuần sau - Ảnh 3.

Theo giám đốc thiết kế của Land Rover là ông Gerry McGovern, Evoque mới không chỉ mang tới thiết kế đột phá mà còn sở hữu độ bền bỉ, sang trọng và hiệu năng tăng cường đáng kể so với người tiền nhiệm. Khung gầm xe sử dụng là loại PTA được nâng cấp toàn diện mang tới trải nghiệm êm ái hơn cho người ngồi trong nhưng đồng thời lại cứng vững và bền hơn khung gầm cũ. Thiết kế xe mới ưu tiên khí động học giúp giảm sức cản không khí và độ ồn bên ngoài đi 10%.

Tham khảo: Paultan, Autocar