Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road
Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 1.

Hãng Land Rover đã chính thức vén màn phiên bản mạnh hơn của dòng SUV hạng sang Discovery mang tên SVX. Được biết, Discovery SVX chính là tác phẩm của bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) chuyên chế tạo xe phiên bản đặc biệt hoặc theo yêu cầu khách hàng.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 2.

Vì là phiên bản mạnh nhất của Land Rover Discovery nên SVX được trang bị động cơ xăng V8, siêu nạp, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 625 Nm. Hiện hãng Land Rover vẫn chưa công bố thông số vận hành cụ thể của Discovery SVX mới.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 3.

Không chỉ mạnh mẽ nhất, Land Rover Discovery SVX còn là phiên bản phù hợp hơn với việc chạy off-road. Để làm được như vậy, Land Rover Discovery SVX được trang bị gầm cao hơn phiên bản thường. Bản thân hành trình của hệ thống treo trên Land Rover Discovery SVX cũng tăng lên, kéo theo góc thoát, góc tiếp cận và góc dốc được cải thiện.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 4.

Bên ngoài, Land Rover Discovery SVX tạo điểm nhấn khác biệt bằng bộ vành nhôm 20 inch, đi kèm lốp mọi địa hình Goodyear Wrangler có kích thước 275/550R20. Đây là bộ lốp dành riêng cho phiên bản mạnh nhất của dòng Land Rover Discovery.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 5.

Thêm vào đó là cản va trước/sau mới, tích hợp tấm ốp gầm và những điểm nhấn màu cam trên khắp thân xe. Màu sơn xám Tectonic Grey cũng được dành riêng cho Land Rover Discovery SVX.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 6.

Bên trong Land Rover Discovery SVX cũng có những điểm nhấn màu cam "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Thêm vào đó là nội thất bọc da phối 2 màu sang trọng.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 7.

Núm xoay chuyển số tiêu chuẩn của dòng Land Rover Discovery đã được thay bằng loại như Pistol Grip đậm chất cổ điển trên SVX. Thiết kế cần số này sẽ tạo cảm giác thuận tiện hơn cho người lái khi đi off-road.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 8.

Để hỗ trợ khả năng chạy off-road, hãng Land Rover đã trang bị hệ thống Terrain Response 2 cho Discovery SVX. Hệ thống được hiệu chỉnh để tăng độ bám đường khi chạy trên địa hình xấu.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 9.

Cuối cùng, SVX là phiên bản đầu tiên của dòng Land Rover Discovery được trang bị hệ thống kiểm soát chống lật chủ động thủy lực. Đây là hệ thống quan trọng khi chạy off-road ở tốc độ thấp.

Land Rover Discovery SVX - SUV mạnh mẽ cho người đam mê off-road - Ảnh 10.

Dự kiến, Land Rover Discovery SVX sẽ chính thức đi vào sản xuất từ năm sau. Hiện thời điểm bày bán và giá của mẫu SUV này vẫn chưa được công bố.