Quãng thời gian 2 năm trở lại đây tương đối khó khăn cho Jaguar Land Rover khi họ liên tiếp gặp phải các vấn đề tài chính và không có mẫu xe nào thực sự tạo ra sức bật cần thiết như Range Rover từng làm trước kia. Kể cả khi được trợ lực bởi tập đoàn mẹ Tata Motors, JLR vẫn buộc phải cắt giảm các mẫu xe không cần thiết để tồn tại.

Land Rover Discovery SVX chết từ trong trứng nước - Ảnh 1.

Land Rover Discovery SVX

Sau Range Rover SV Coupe trong tuần trước, giờ tới lượt Discovery SVX nhận án tử từ phía LR. Xe ra mắt lần đầu dưới dạng concept vào tháng 9/2017 ở triển lãm Frankfurt và sau đó được cho LR bật đèn xanh vào cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, tình hình tài chính khó khăn sau khi tổng kết năm buộc LR phải đánh giá lại độ khả thi của dự án SUV V8 off-road và cuối cùng là từ bỏ. Phiên bản concept của Discovery SVX sử dụng động cơ V8 5.0L 518 mã lực và 625 Nm mô-men xoắn cao cấp hơn hẳn bản thường.

Land Rover Discovery SVX chết từ trong trứng nước - Ảnh 2.

Cũng theo phát ngôn viên của LR trao đổi với tờ Autocar, series SVX vẫn sẽ được hãng phát triển trong tương lai với phụ trách chính đương nhiên vẫn là phân nhánh Special Vehicle Operations. Mẫu xe đầu tiên được đưa vào danh sách có thể là Defender ra mắt cuối năm nay.

Trong tuần qua Land Rover đã giới thiệu liên tiếp 2 mẫu xe mới là Range Rover Sport HST và Velar SVAutobiography Dynamic Edition. "Mỏ vàng" Evoque thế hệ thứ 2 đã ra mắt từ trước thì sẽ bắt đầu giao tới tay khách hàng trong quý II hoặc III, có lẽ là ngay sát thời điểm Defender trình diện.

Tham khảo: Motor1