Land Rover Discovery 2021 lộ những thông tin đầu tiên: Sẽ có công nghệ bê nguyên từ Range Rover sang

Các thành viên trong gia đình Land Rover có thể chia thành 3 thái cực khá rõ ràng: một thuộc series Range Rover mang đậm triết lý sang trọng, hiện đại, một là biểu tượng về khả năng vận hành off-road mạnh mẽ, bền bỉ (Defender) và… những cái tên giao thoa ở giữa mà Discovery là một ví dụ điển hình.

Nếu không tính 2 dòng Series và LR, Discovery thế hệ thứ 3 đang có mặt trên thị trường mang tới một lựa chọn mang tính tài chính tốt hơn so với các người anh em nhưng vẫn giữ lại một phần khả năng vận hành và sự sang trọng nổi danh của Land Rover. Đây cũng là dòng tên duy nhất luôn được hãng xe Anh tiếp thị bằng các điểm mạnh như 7 chỗ ngồi rộng rãi cùng khoang hành lý tiện lợi.

Land Rover Discovery 2021 lộ những thông tin đầu tiên: Sẽ có công nghệ bê nguyên từ Range Rover sang - Ảnh 1.

Theo thông tin được Auto Express đăng tải, Land Rover đang rục rịch lên đời cho Discovery trong bối cảnh sức ép cả về doanh số lẫn tiêu chuẩn khí thải tại châu Âu đang ngày một gia tăng. Giải pháp mà LR lựa chọn được cho là hybrid hóa dòng SUV.

Tuy hỗ trợ hệ thống truyền động hybrid nhưng bên cạnh các phiên bản xăng/dầu truyền thống như 2.0L tăng áp xăng 300 mã lực hay dầu với dung tích xy-lanh từ 2.0 tới 3.0L. Thực tế, công nghệ hybrid đã xuất hiện từ lâu trên Evoque hay Range Rover nhưng giờ mới được cân nhắc chuyển sang Discovery vì công sức không tương xứng với kết quả, ít nhất là trên phiên bản cũ.

Land Rover Discovery 2021 lộ những thông tin đầu tiên: Sẽ có công nghệ bê nguyên từ Range Rover sang - Ảnh 2.

Theo kế hoạch của Jaguar Land Rover, Discovery mới sử dụng tùy chọn hybrid sẽ phải chờ 1, 2 năm nữa mới có thể ra mắt. Trong bối cảnh đó, tốt nhất người tiêu dùng nên chờ đợi phiên bản 2 cửa cho Defender với mức giá cũng thuộc diện phải chăng thì tốt hơn…

Tham khảo: AutoExpress, Motor1

Land Rover Discovery 2021 lộ những thông tin đầu tiên: Sẽ có công nghệ bê nguyên từ Range Rover sang - Ảnh 3.