Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai

Trong các tiểu thuyết gốc được Ian Fleming đặt bút, điệp viên 007 James Bond sử dụng gần như thuần túy các mẫu xe Bentley, tuy nhiên trên màn ảnh chàng điệp viên này có garage đa dạng hơn rất nhiều với không ít các thương hiệu tới từ Anh Quốc khác góp mặt, như Aston Martin, Jaguar hay Land Rover, dù đôi khi cũng xuất hiện một vài vị khách lạ, chẳng hạn BMW.

Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 1.

Trong Spectre (2015), một trong những chiếc xe ấn tượng nhất xuất hiện trong bộ phim có thời lượng 148 phút này là Land Rover Defender SVX Concept mà ta có thể quan sát kỹ hơn cả trong video ngắn bên dưới.

Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 2.

Để phục vụ quá trình quay phim, có tổng cộng 7 chiếc Land Rover Defender được độ thành phiên bản SVX off-road dưới bàn tay tài năng của hãng tùy biến xe nổi danh với khả năng độ Land Rover trong nhiều năm qua là Bowler. Dựa vào phân cảnh rượt đuổi trong tuyết của chiếc SUV cũng có thể thấy quả thật khả năng vận hành off-road của xe ấn tượng tới nhường nào.

Phân cảnh rượt đuổi của chiếc Land Rover Defender SVX 110 trong Spectre (2015)

Một số điểm nhấn trên Land Rover Defender 110 SVX Concept có thể kể đến lốp Trepador 37 inch khổng lồ, mâm hợp kim Beadlock, giảm xóc rally Bilstein hay khung chống lật tích hợp thẳng vào thân xe. Nội thất chiếc Land Rover cũng được làm lại với ghế thể thao Recaro trang bị đai an toàn 4 điểm. Động cơ bên dưới ca pô là dòng 2.4L diesel đã được cải tiến đôi chút cho công suất 185 mã lực – gấp rưỡi Defender 110 thường (120 mã lực).

Đáng ngạc nhiên hơn cả là chiếc Land Rover Defender 110 SVX đã được chứng nhận khả năng vận hành công cộng tại Anh Quốc và đang được rao bán bởi đại lý Tom Hartley Jnr. Cũng theo đơn vị này, đây là một trong những chiếc Defender hiếm hoi còn sót lại sau quá trình quay phim, đồng thời cũng khó lòng kiếm được một bản thành phẩm "lành lặn" và đủ chuẩn vận hành thông thường như thế này, bởi xe đóng phim thường đã được tùy biến chuyên dụng và nhiều khi "không thể quay đầu".

Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 5.
Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 6.
Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 7.

Tham khảo: AutoEvolution

Land Rover Defender 110 SVX từng đóng phim 007 được rao bán công khai - Ảnh 8.