Lamborghini chính thức chia tay động cơ V12 hút khí tự nhiên với phiên bản cuối cùng của Aventador mang tên Ultimae vào tháng 10, tuy nhiên bản này còn xa mới đạt tới ngưỡng "Aventador đắt nhất". Xếp trên Lamborghini Aventador Ultimae còn có không ít dòng tên hiếm và đắt hơn nhiều chẳng hạn Aventador J, Centenario và Veneno.

Lamborghini Veneno Roadster siêu hiếm của Hoàng gia Ả-rập được rao bán, giá 7,35 triệu USD - Ảnh 1.

Vào tuần này, một chiếc Lamborghini Veneno Roadster đã bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ. Dòng tên này ra mắt vào năm 2015 và chỉ được sản xuất đúng 9 chiếc trên toàn cầu. Chiếc xe được rao bán có số thứ tự là 2 và thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út với trạng thái gần như mới toanh khi đồng hồ mới chỉ xấp xỉ 1.700 km.

Cả nội và ngoại thất chiếc xe thể thao mui trần tới từ Italia chọn tông đen làm chủ đạo tô điểm bởi tông xanh lá đậm – tông màu khá thường thấy trên siêu xe xuất hiện tại khu vực Trung Đông. Chiếc Lamborghini Veneno Roadster vốn được đấu giá tại Dubai vào tháng trước nhưng không thành công nên nay được rao bán rộng rãi hơn với mức giá "dễ chịu" ở 7,35 triệu USD - con số cao gấp 2,5 lần giá Bugatti Chiron tiêu chuẩn.

Điều đáng nói là so với mặt bằng chung của Veneno ở những lần siêu xe này xuất hiện trên thị trường xe cũ, con số trên chỉ ở nhóm trung bình khá và với việc Aventador đã bị khai tử, giá trị của mọi dòng xe liên quan tới khung gầm Aventador bao gồm Veneno/Veneno Roadster đều sẽ tăng hơn nữa trong tương lai.

Lamborghini Veneno Roadster siêu hiếm của Hoàng gia Ả-rập được rao bán, giá 7,35 triệu USD - Ảnh 4.

Lamborghini Veneno Roadster là một trong những "phiên bản đặc biệt" của Aventador được đánh giá cao nhất nhờ khối động cơ V12 739 mã lực, 690 Nm mô-men xoắn cho xe khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,9 giây, tốc độ tối đa 355 km/h.

Tham khảo: AutoEvolution

Lamborghini Veneno Roadster siêu hiếm của Hoàng gia Ả-rập được rao bán, giá 7,35 triệu USD - Ảnh 5.