Cụ thể, siêu SUV hiệu suất cao tới từ Sant’Agata Bolognese đang sử dụng phần mềm "đầy rẫy lỗi từ vụn vặt tới nghiêm trọng", theo chia sẻ của một chủ xe tới từ Canada. Người dùng tài khoản Instagram có tên Torontocarnout này đã chia sẻ một vài lỗi đánh vần khá cơ bản trên phần mềm chiếc SUV như "Lanborghini" hay "Yout" thay vì "Your".

Lamborghini Urus bị nhiều chủ xe chê bai về phần mềm mới - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, chủ xe này cũng chia sẻ với CarBuzz rằng hệ thống sưởi vô lăng hiển thị biểu tượng làm mát khiến anh sử dụng nhầm và những lỗi trên chỉ xảy ra sau khi anh nâng cấp phần mềm xe lên phiên bản mới theo chính gợi ý từ Lamborghini.

Không chỉ gây khó chịu, phần mềm lỗi còn làm việc điều khiển một số bộ phận trên chiếc SUV 200.000 USD trở nên bất khả thi, chẳng hạn như cảm ứng nhận diện chân người dùng gắn dưới cửa hậu bị vô hiệu hóa, đèn trần phía sau ngưng hoạt động, Apple CarPlay không thể kết nối qua Wi-Fi và Siri bỗng dưng hiện lên cửa sổ pop-up gây phiền toái cho người dùng.

Lamborghini Urus bị nhiều chủ xe chê bai về phần mềm mới - Ảnh 2.

Những lỗi trên, theo chủ xe, là không thể chấp nhận với một dòng xe đắt tiền và tới từ thương hiệu được trọng vọng như Lamborghini. Một điểm trừ nữa là đại lý tại Canada nơi Torontocarnout mua xe cũng không thể sửa lỗi trên, anh buộc phải liên hệ với thương hiệu chủ quản tại Italia và nhận được hồi đáp rằng phần mềm xe sẽ được nâng cấp trong... vài tháng tới.

Tham khảo: CarBuzz, AutoEvolution