Lamborghini nhá hàng 4 siêu xe mới: Huracan và Aventador dễ bị thay thế

CEO Stephan Winkelmann vừa chính thức công bố kế hoạch điện hóa 100% đội hình Lamborghini vào 2024 và đưa dòng xe thuần điện hoàn chỉnh đầu tiên của siêu bò Italia ra thị trường trước khi thập kỷ này khép lại.

Cụ thể, kế hoạch mang tên Direnzione Cor Tauri cho thấy chiếc xe Lamborghini hybrid đầu tiên sẽ lăn bánh công khai vào 2023. Tới 2025, Lamborghini dự kiến sẽ sở hữu chỉ số xả thải CO2 chỉ bằng một nửa hiện giờ sau khi điện hóa toàn bộ đội hình toàn cầu.

Lamborghini nhá hàng 4 siêu xe mới: Huracan và Aventador dễ bị thay thế - Ảnh 1.

Giai đoạn 2021 – 2022 sẽ là thời điểm hãng chia tay với động cơ đốt trong hút khí tự nhiên. 2 mẫu xe V12 mới sẽ ra mắt trong năm 2021 đều với mục đích kỷ niệm, trong đó có 1 xe được đồn đoán tri ân Countach trước đây.

Tới 2023, Lamborghini sẽ bắt đầu nhìn về phía trước với series xe thể thao hybrid đầu tiên sau khi đầu tư 1,8 tỉ USD (cũng là khoản đầu tư lớn nhất lịch sử hãng) cho mảng công nghệ truyền động mới. Mẫu xe hybrid đầu tiên hoặc là Urus hybrid, hoặc là dòng tên hoàn toàn mới kế nhiệm Aventador và tới 2024 cả 2 xe sẽ có mặt trên thị trường. Huracan cũng sẽ được thay thế bởi một dòng tên mới trong giai đoạn này.

Lamborghini nhá hàng 4 siêu xe mới: Huracan và Aventador dễ bị thay thế - Ảnh 2.

Lamborghini từng có concept hybrid Astetion (2014)

Ngoài ra, từ 2024 trở đi, Lamborghini sẽ bổ sung series xe thứ 4 dành riêng cho xe thuần điện. Ở thời điểm hiện tại, ta chỉ có thể chắc chắn nhóm này không có SUV cỡ nhỏ theo khẳng định của cựu CEO Lamborghini Stefano Domenicali. Vào cuối năm 2019, ông này khẳng định xe điện Lamborghini có thể rơi vào phân khúc xe GT 2+2.

Lamborghini nhá hàng 4 siêu xe mới: Huracan và Aventador dễ bị thay thế - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops

Lamborghini nhá hàng 4 siêu xe mới: Huracan và Aventador dễ bị thay thế - Ảnh 4.