Mercedes-AMG có Project One, Aston Martin có Valkyrie hay McLaren có Senna là những ví dụ mà Lamborghini sử dụng để minh chứng cho sự tụt hậu của mình. Tuy nhiên, nếu những gì mà hãng xe Italia chia sẻ là đúng, hãng sẽ sớm bắt kịp các đối thủ của mình với dòng sản phẩm bí ẩn mới.

Theo đó, chia sẻ trên tờ Autocar, giám đốc điều hành Stefano Domenicali của Lamborghini cho biết hãng đã khởi động dự án siêu xe sở hữu "khả năng khí động học tối tân" và sản xuất ở mức vô cùng giới hạn, tương đồng với Centenario cũng như Veneno trước kia. Tất nhiên, Lamborghini vẫn sẽ phát triển song song siêu xe "phổ thông".

Lamborghini không muốn bị bỏ rơi trong cuộc đua siêu xe giới hạn, ấp ủ sản phẩm mới - Ảnh 1.

Lamborghini Centenario

Ngoài thông tin nói trên, vị lãnh đạo của Lamborghini rất kiệm lời về các dự án tiếp theo, một phần vì Aventador SVJ vừa ra mắt và thương hiệu Italia vẫn còn thời gian để cân nhắc ưu tiên dự án nào.

Về phần Aventador SVJ, đây là cấu hình tân tiến và cao cấp nhất, chú trọng đến hiệu suất vận hành nhất của Aventador. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa thừa sức vượt mốc 350 km/h nhưng bị giới hạn điện tử. 

Lamborghini không muốn bị bỏ rơi trong cuộc đua siêu xe giới hạn, ấp ủ sản phẩm mới - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador SVJ

Các cải tiến khí động học chủ động cùng tính năng đánh lái trục sau biến SVJ thành con quái vật thực thụ trên đường đua ngay cả khi so sánh với Aventador S, thể hiện rõ qua màn phá sâu kỷ lục Nurburgring.

Tham khảo: Autocar