Có lẽ không ít người từng nghe qua câu nói giá trị một chiếc xe mất đi ngay lập tức khi lăn bánh khỏi đại lý, thế nhưng màu sơn xe cũng vậy thì sao? Một gia đình Canada mới đây đã đâm đơn kiện đại lý Lamborghini trong khu vực khi chiếc Huracan Spyder đời 2017 màu trắng của họ, dù hoàn toàn không được sử dụng và bảo quản 24/7 trong garage, vẫn bị ngả màu sang tông vàng.

Khi mới phát hiện sự việc, gia đình nhà Caruso đã ngay lập tức hỏi ý đại lý nhưng khi đó nhận được phản hồi rằng sơn xe "có thể hơi phát ra ánh vàng dưới ánh nắng mặt trời" nhưng một thời gian sau, cỗ máy 600 mã lực vẫn tiếp tục "lột xác" theo chiều hướng xấu đi dù không bị bất cứ tác động nào từ bên ngoài. 

Lamborghini Huracan Spyder ngả màu, người dùng kiện đại lý vì chất lượng siêu xe kém - Ảnh 1.

Đại lý Lamborghini Montreal sau đó đã đề nghị được sơn lại chiếc Huracan miễn phí cho gia đình Caruso nhưng bị từ chối vì hành động này sẽ làm giảm giá trị xe đi đáng kể do mất lớp sơn gốc. Hiện họ đã đâm đơn kiện đại lý và yêu cầu khoản bồi thường lên tới hơn 300.000 USD bao gồm giá trị xe, tiền đền bù bất tiện do chăm sóc xe lẫn chất lượng không được như cam kết.

Vụ việc hiện vẫn chưa có phán quyết cuối cùng khi nhà Caruso đã trả xe lại đại lý được 2 năm nhưng đại lý này vẫn chưa chịu đền bù hay ít nhất là hoàn tiền lại trong khi khoản vay mua xe vẫn đang phải được thanh toán cả gốc lẫn lãi hàng tháng.

Tham khảo: The Drive

Lamborghini Huracan Spyder ngả màu, người dùng kiện đại lý vì chất lượng siêu xe kém - Ảnh 2.