Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Mới đây, chiếc Lamborghini Gallardo đời 2004 của một showroom tư nhân chuyên kinh doanh siêu xe trên đường tại TP.HCM đã được nâng cấp diện mạo với bộ mâm độc đáo và khác lạ.

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 2.

Cụ thể, bộ mâm này đến từ hãng 1221, cái tên khá mới mẻ đối với giới độ xe trong nước. Hãng độ này có trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 3.

Với thiết kế tạo hình cánh hoa ấn tượng, cùng nhiều bu-lông màu chrome bạc tạo điểm nhấn, bộ mâm mang tên AP3LX này tiêu tốn của chủ nhân số tiền lên đến 16.500 USD (gần 400 triệu đồng)

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 4.

Gallardo là chiếc Lamborghini đầu tiên về Việt Nam, mở ra phong trào chơi siêu xe trong giới đại gia Việt. Xe được khui công tại cảng Hải Phòng vào năm 2007. Chủ nhân của chiếc xe này lúc đó là doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 5.

Lamborghini Gallardo là người tiền nhiệm của Huracan. Mẫu xe này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với 360 Modena của "đại kình địch" Ferrari. Tuy nhiên, Lamborghini đã khai tử Gallardo vào năm 2013, sau khi cho ra đời hơn 10 phiên bản khác nhau.

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 6.

Đây từng là chiếc siêu xe bán chạy nhất trong lịch sử của hãng siêu xe nước Ý, với doanh số 14.022 chiếc trong 10 năm. Tuy nhiên con số này đã bị đánh bại bởi chính người kế nhiệm Lamborghini Huracan vào tháng 10/2019, chỉ sau 5 năm từ khi xuất hiện trên thị trường.

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 7.

Lamborghini Gallardo 2004 sở hữu động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5 lít sản sinh công suất tối đa 500 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 510 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,2 giây và tốc độ tối đa lên đến 309 km/h. Lamborghini cung cấp hai tuỳ chọn về hộp số, bao gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số bán tự động 6 cấp.

Ảnh: Hoàng Bảo

Lamborghini Gallardo từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trở nên khác lạ với bộ mâm gần 400 triệu đồng - Ảnh 8.