Lamborghini có thể đã chán tham gia các sân chơi triển lãm lớn nhỏ quốc tế nhưng lịch ra mắt xe mới của họ vẫn bận rộn như trước đây. Hồi giữa tuần này thương hiệu Sant’Agata Bolognese đã hé lộ dự án mới nhất là SCV12 với tâm điểm không gì khác ngoài động cơ V12 mạnh nhất lịch sử.

Lamborghini chính thức chào hàng SCV12 - Siêu xe Lamborghini V12 mạnh nhất lịch sử xuất hiện - Ảnh 1.

Siêu xe được phân nhánh Squadra Corse phát triển là phiên bản giới hạn thuần đua mới nhất kế thừa không ít công nghệ đua xe chuyên nghiệp của Lamborghini chẳng hạn như khả năng điều hướng lực xuống và và khí động học đỉnh cao. Tính tới thời điểm hiện tại SCV12 đã hoàn tất nhưng hãng sẽ "ém hàng" cho lễ ra mắt tổ chức sau.

Lamborghini chính thức chào hàng SCV12 - Siêu xe Lamborghini V12 mạnh nhất lịch sử xuất hiện - Ảnh 2.

Nắp ca pô dài đóng vai trò khá quan trọng trong khả năng khí động học tổng thể với hốc gió kép và cánh gió trung tâm điều hướng luồng khí trước.

Lamborghini chính thức chào hàng SCV12 - Siêu xe Lamborghini V12 mạnh nhất lịch sử xuất hiện - Ảnh 3.

Dù vậy, tâm điểm xe, như đã nói, vẫn là động cơ V12 "cây nhà lá vườn" của Lamborghini với công suất không thấp hơn 830 mã lực nhờ siêu nạp khí động học ở tốc độ cao. Trọng lượng chính xác của mẫu xe đua này chưa được công bố nhưng Lamborghini khẳng định rơi vào mốc ấn tượng khi khung gầm được chế tạo từ sợi carbon, qua đó mang lại tỉ lệ công suất trên trọng lượng tốt. Hỗ trợ động cơ V12 sẽ là hộp số sàn tuần tự 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau.  

Lamborghini chính thức chào hàng SCV12 - Siêu xe Lamborghini V12 mạnh nhất lịch sử xuất hiện - Ảnh 4.

Tạm thời Lamborghini chưa công bố giá SCV12 nhưng mỗi khách hàng đặt mua xe sẽ trở thành thành viên câu lạc bộ VIP và được quyền tham dự nhiều chương trình cầm lái xe Lamborghini trên khắp toàn cầu.

Tham khảo: Motor1