Một đoạn video quay lại cảnh "khui công" của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 thứ 6 tại cảng VICT, Sài Gòn, đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, "siêu bò" này mang ngoại thất màu xanh Lemans khá độc đáo.

Video khui công siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu độc. Video: Vinh Nguyễn

Siêu xe Lamborghini Aventador thứ 6 tại Việt Nam xuất hiện ở cảng VICT vào ngày 1/7, thời điểm mà luật thuế tiêu thụ đặc biệt mới đã được áp dụng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, chủ nhân của lô hàng này đã hoàn tất các thủ tục về thuế tiêu thụ đặc biệt trước "giờ G". Do đó, siêu xe này chỉ chịu mức thuế cũ 60% thay vì mức 150% mới dành cho các dòng xe có dung tích trên 6.0 lít.

Như vậy, giống với chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 thứ 5 xuất hiện tại cảng Đà Nẵng vào ngày 20/6 vừa qua, "siêu bò" này cũng né được khoảng 8 tỷ Đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Hiện mức giá của một chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 sau khi được áp thuế tiêu thụ đặc biệt mới tại Việt Nam rơi vào khoảng 1,53 triệu USD, tương đương 33,8 tỷ Đồng, đắt nhất trên thế giới.


Ngoại thất màu xanh Lemans độc đáo trên siêu xe Lamborghini Aventador thứ 6 tại Việt Nam.

Ngoại thất màu xanh Lemans độc đáo trên siêu xe Lamborghini Aventador thứ 6 tại Việt Nam.

Giá khởi điểm của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 tại thị trường Mỹ rơi vào khoảng 350.000 USD. Trong khi đó, tại các thị trường Đông Nam Á, siêu xe này cũng có giá bán cao ngất ngưởng như 964.000 USD ở Philippines, gần 1 triệu USD ở Thái Lan và 1,2 triệu USD ở Singapore.

Hiện vẫn rõ chiếc Lamborghini Aventador thứ 6 xuất hiện tại Việt Nam thuộc bản coupe hay mui trần. Tuy nhiên, với ngoại thất màu xanh Lemans độc nhất Việt Nam, siêu xe này chắc chắn sẽ trở nên nổi bật hơn so với các "người bạn" còn lại.


Ngoài ra, chiếc Lamborghini Aventador thứ 7 cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Siêu bò này mang ngoại thất màu trắng ngọc trai và thuộc bản mui trần. Đi cùng siêu xe này về nước là chiếc Ferrari 488 GTB màu vàng rực. Ảnh: Tùng Dương

Ngoài ra, chiếc Lamborghini Aventador thứ 7 cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. "Siêu bò" này mang ngoại thất màu trắng ngọc trai và thuộc bản mui trần. Đi cùng siêu xe này về nước là chiếc Ferrari 488 GTB màu vàng rực. Ảnh: Tùng Dương

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.