Như chúng tôi đã đưa tin từ trước, 2 cha con nhà vật lý học kiêm giáo sư của Colorado State University Sterling Backus đã và đang thực hiện dự án tự chế Lamborghini Aventador của riêng mình. Ý tưởng này được 2 người ấp ủ kể từ khi Sterling chơi đua xe Forza Horizon 3 với con trai và cậu thổ lộ nguyện vọng tự chế siêu xe cho riêng mình.

Trong nhiều tháng qua 2 cha con vẫn đã và đang hoàn thiện chiếc Aventador trong mơ và ở lần cập nhật mới nhất có vẻ như xe đã lăn bánh thành công. Động cơ sử dụng là loại V8 LS1 5.7L lấy từ Corvette đời 2003 được gắn thêm 2 bộ tăng áp mà ngay cả Sterling cũng không biết tổng công suất lẫn mô-men xoắn đạt được tới đâu!

Tự chế thành công Lamborghini Aventador in 3D, danh tính tác giả gây bất ngờ - Ảnh 1.

Lớp vỏ ngoài xe được in toàn bộ nhờ máy in 3D QIDI Xpro có giá 650 USD/chiếc cùng 2 máy in 3D hỗ trợ nhỏ hơn phụ trách các linh kiện không phức tạp. Những chi tiết đơn lẻ được ghép lại thành 1 nhờ methyl methacrylate để tạo thành các linh kiện hoàn chỉnh lớn hơn chẳng hạn như tấm thân. Khung thân ngoài được gia cố bằng sợi carbon.

Công nghệ in 3D đang ngày một phát triển với một trong những lĩnh vực đi đầu trong áp dụng máy in 3D là chế tạo ô tô. Một trong những ưu điểm của in 3D nói chung là công nghệ này dành cho bất cứ ai miễn là họ đủ khả năng chi trả cho một chiếc máy in 3D, đồng thời khả năng sản xuất ra các linh kiện phức tạp cũng đã được hoàn thiện hơn rất nhiều.

Lamborghini Aventador tự chế bằng máy in 3D lăn bánh

Tham khảo: Motor1

Tự chế thành công Lamborghini Aventador in 3D, danh tính tác giả gây bất ngờ - Ảnh 3.