Tuy vậy, bạn cũng có thể dùng Free Driving Assist (FDA) tại… ngã tư để hướng sự chú ý về với mình dù chúng tôi không thực sự khuyến cáo hành động này. FDA về cơ bản sử dụng phuộc khí nén để nảy xe lên xuống giúp GLS/GLE thoát khỏi vũng bùn hay cát khi vận hành off-road.

Biết là vậy nhưng có vẻ không nhiều chủ xe biết tới tính năng vừa tiện lợi vừa thú vị này trên GLS/GLE, và cách làm sao để kích hoạt nó. Đầu tiên, chiếc SUV Mercedes cần phải ở chế độ lái off-road, nghĩa là tốc độ xe không được quá 120 km/h. Tiếp đến, bạn cần truy cập menu hỗ trợ (Assistance) từ màn hình trung tâm, chọn mục Offroad Assistant (Trợ lý offroad) và rồi tới FDA.

Làm sao để kích hoạt hệ thống nhún nhảy trên Mercedes-Benz GLE và GLS? - Ảnh 1.

Ngay khi FDA được kích hoạt, người dùng có thể cảm nhận thân xe lên xuống ngay lập tức. Để thoát khỏi chế độ này, người dùng hoặc có thể bấm "Stop" trên màn cảm ứng hay nhấn ga để xe vượt quá tốc độ 15 km/h.

Mercedes-Benz GLS Free Driving Assist

Ngoài ra, Trợ lý offroad còn có một tính năng khá hay là Individual Wheel Control cho phép bạn chỉnh độ cao từng bánh riêng biệt ngay trên màn hình. Thêm nữa, xe có một chế độ lái tên Curve dùng phuộc khí nén nghiêng thân xe mỗi khi vào cua giúp triệt tiêu hoàn toàn lực nghiêng có thể làm lật xe.

Phuộc khí thông minh Airmatic trên GLE/GLS cùng Trợ lý offroad nằm trong gói tùy chọn E-Active Body Control (giá tham khảo 6.500 USD tại Mỹ) và yêu cầu trang bị mâm 20 inch hoặc lớn hơn.

Tham khảo: Car and Driver


Làm sao để kích hoạt hệ thống nhún nhảy trên Mercedes-Benz GLE và GLS? - Ảnh 3.