Việc hãng BMW kết hợp với nhiều nghệ sỹ khác nhau để tạo nên những chiếc xe sang đậm chất nghệ thuật đã không còn là tin mới trong làng công nghiệp ô tô thế giới. Vào năm 1991, hãng BMW đã từng hợp tác với nữ họa sỹ Esther Mahlangu đến từ Nam Phi để thổi làn gió mới cho chiếc 525i. Dưới bàn tay của nữ họa sỹ này, chiếc BMW 525i như được hồi sinh với những màu sắc rực rỡ và hình khối độc đáo theo phong cách nghệ thuật truyền thống của bộ tộc Ndebele sinh sống tại Nam Phi.


Nữ họa sỹ 81 tuổi người Nam Phi

Nữ họa sỹ 81 tuổi người Nam Phi


Chiếc BMW 740Li đậm chất nghệ thuật

Chiếc BMW 740Li đậm chất nghệ thuật

25 năm sau, hãng BMW tiếp tục hợp tác với nữ họa sỹ người Nam Phi trong một dự án mới liên quan đến dòng xe sang 7-Series 2016, cụ thể là 740Li. Để chuẩn bị cho dự án này, hãng BMW đã chế tạo chiếc 740Li riêng với những chi tiết ốp gỗ màu trắng đặc biệt. Những chi tiết ốp gỗ này chính là nơi mà nữ họa sỹ Mahlangu thể hiện tài năng của mình.


Những họa tiết lạ mắt trong chiếc BMW 740Li

Những họa tiết lạ mắt trong chiếc BMW 740Li

Tương tự chiếc 525i 1991, BMW 740Li cũng được trang trí bằng màu sắc rực rỡ và hình khối lạ mắt. Sau đó, những chi tiết ốp gỗ được gắn keo để dán vào chiếc BMW 740Li nhằm đảm bảo tuổi thọ.

"Vẽ là niềm đam mê nằm trong tim và chảy trong máu của tôi. Chính mẹ và bà của tôi đã dạy tôi vẽ. Tôi dùng nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau để vẽ. Tôi đã từng vẽ trên nhiều chất liệu và vật thể khác nhau. Những họa tiết mà tôi vẽ trên chiếc 740Li là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và bản sắc của hãng BMW", nữ họa sỹ 81 tuổi đến từ Mpumalanga, Nam Phi, khẳng định.

"Khi BMW gửi những chi tiết bằng gỗ đến, tôi lập tức mường tượng cho mình cần vẽ cái gì và nhanh chóng bắt tay vào làm. Tôi bắt đầu vẽ trên những chi tiết nhỏ trước để có thể cảm nhận được bề mặt gỗ", nữ họa sỹ cho biết thêm.

Dự kiến, chiếc BMW 740Li nghệ thuật có một không hai sẽ được trưng bày trong Hội chợ nghệ thuật Frieze Art Fair diễn ra tại công viên Regent của thủ đô London, Anh, từ ngày 5-9/10 tới. Sau đó, chiếc xe sẽ được bán đấu giá để lấy tiền quyên góp cho quỹ từ thiện The Art Room.