Để kỷ niệm sự kiện đua thuyền Henley Royal Regatta được tổ chức thường niên trên sông Thames ở Anh, hãng Aston Martin đã quyết định tung ra phiên bản đặc biệt mới của dòng xe thể thao DB11. Phiên bản đặc biệt này được đặt tên theo sự kiện đua thuyền nổi tiếng kể trên.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 1.

Chiếc DB11 Henley Royal Regatta có một không hai là sản phẩm do bộ phận Q của hãng Aston Martin chế tạo. Bên ngoài, Aston Martin DB11 Henley Royal Regatta gây ấn tượng với màu sơn đỏ Diavolo Red đặc biệt. Trong khi đó, các cột và phần nóc của chiếc xe độc nhất vô nhị này được sơn màu bạc Satin Scintilla Silver đối lập.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 2.

Chưa hết, trên "bộ cánh" ngoại thất của chiếc Aston Martin DB11 Henley Royal Regatta còn xuất hiện nhiều chi tiết bằng sợi carbon bền, nhẹ như cánh gió trước/bên sườn, bộ khuếch tán sau, khe gió trên nắp capô, vỏ gương chiếu hậu và logo.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 3.

Những điểm nhấn khác bên ngoài Aston Martin DB11 Henley Royal Regatta bao gồm bộ vành la-zăng có đường kính 20 inch, được sơn màu đen bóng và chóa đèn hậu màu khói.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 4.

Nội thất của Aston Martin cũng được phối 2 tông màu đen và đỏ như bên ngoài. Trong đó, ghế và mặt cửa được bọc da màu đen Metallic Black phối đỏ Chancellor Red. Phần trần xe lại được bọc bằng da Alcantara màu đen Obsidian Black. Tiếp đến là hàng loạt chi tiết mạ crôm Shadow Chrome Jewelry và bằng sợi carbon làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho Aston Martin DB11 phiên bản đặc biệt.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 5.

Làm quen với chiếc Aston Martin DB11 có một không hai trên thế giới - Ảnh 6.

Tương tự Aston Martin DB11 tiêu chuẩn, phiên bản Henley Royal Regatta cũng sử dụng động cơ xăng V12, Biturbo, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại vòng tua máy 1.500 vòng/phút. DB11 chính là thành viên mạnh nhất trong dòng Aston Martin DB từ trước đến nay khi có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây và đạt vận tốc tối đa 322 km/h.

Dự kiến, Aston Martin DB11 Henley Royal Regatta sẽ được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện đua thuyền, kéo dài từ ngày 28/6 - 2/7 tới. Hiện chưa rõ hãng Aston Martin có bán chiếc DB11 Henley Royal Regatta này ra thị trường hay không.