Những chiếc xe sang hoặc siêu xe tự chế thường ra đời để thỏa mãn niềm đam mê của chủ nhân. Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn có những chiếc xe tự chế được chủ nhân rao bán. Chiếc Bentley Continental GT tự chế dưới đây là một ví dụ.

Làm quen với Bentley Continental GT ra đời từ Ford Mustang GT  - Ảnh 1.

Chiếc Bentley Continental GT tự chế

Theo người rao bán, chiếc Bentley Continental GT tự chế này được ra đời từ khung gầm của Ford Mustang GT S195. Ngoài ra, chiếc xe tự chế còn sử dụng hệ thống treo Tokico, động cơ Procharged V8, dung tích 4,6 lít với công suất tối đa khoảng 550 mã lực, hộp số sàn và 4 ống xả bằng thép không gỉ.

Làm quen với Bentley Continental GT ra đời từ Ford Mustang GT  - Ảnh 2.

Người rao bán khẳng định, bộ body kit có thiết kế như nguyên bản lắp trên chiếc Bentley Continental GT tự chế có giá 40.000 USD. Bên cạnh đó là bộ phụ kiện lấy từ Bentley Continental GT "xịn" có giá 20.000 USD, bao gồm đèn pha, đèn hậu, đèn phanh và đèn lùi.

Làm quen với Bentley Continental GT ra đời từ Ford Mustang GT  - Ảnh 3.

Chưa dừng ở đó, "cha đẻ" của chiếc Bentley Continental GT tự chế còn dùng đến hệ thống phanh đĩa Brembo phía trước với đường kính 15 inch và kẹp phanh 6 piston. Đằng sau xe xuất hiện hệ thống phanh đĩa 14 inch. Phanh đi kèm với bộ vành 20 inch và lốp Continental.

Làm quen với Bentley Continental GT ra đời từ Ford Mustang GT  - Ảnh 4.

Làm quen với Bentley Continental GT ra đời từ Ford Mustang GT  - Ảnh 5.

Cửa gió điều hòa, đồng hồ Breitling và cần số bên trong xe cũng nằm trong bộ phụ kiện lấy từ Bentley Continental GT "xịn". Đó là chưa kể đến màn hình DVD cảm ứng 8 inch, định vị vệ tinh, dàn âm thanh Rockford Fosgate, màn hình cảm ứng 10 inch trên bảng đồng hồ và nội thất bọc da Ý.

Tất cả những chi tiết kể trên đã tiêu tốn số tiền 100.000 USD của chủ nhân chiếc Bentley Continental GT tự chế. Thế nhưng, người này chỉ rao bán chiếc xe tự chế đã chạy 8.400 dặm (13.440 km) của mình với giá 49.900 USD, tương đương 1,13 tỷ Đồng.

Người rao bán khẳng định chi phí bảo dưỡng và "nuôi" chiếc Bentley Continental GT tự chế này thấp hơn hẳn so với xe "xịn". Chưa hết, người rao bán còn cảm thấy xe của mình trông đẹp hơn mọi chiếc Bentley Continental GT cũ có giá dưới 300.000 USD.

"So sánh chiếc xe này với Bentley Continental GT đời đầu những năm 2000 thật sự là vô nghĩa. Những chiếc Bentley Continental GT đời đầu năm 2000 không đáng tin cậy và sẽ tốn rất nhiều tiền bảo dưỡng. Nếu Bentley Continental GT đời cũ bị hỏng, bạn có thể sẽ phải trả chi phí tương đương số tiền để mua toàn bộ chiếc xe của tôi.

Những chiếc đời cũ sở hữu đèn pha và đèn hậu có thiết kế lỗi thời. Đó là chưa kể đến việc những chiếc Bentley Continental GT đời cũ không có bộ body kit mở rộng thân xe trị giá 40.000 USD như thế này", người rao bán viết.

Theo đánh giá của nhiều người, so với những xe Bentley Continental GT tự chế, chiếc đang được rao bán đẹp và giống thật hơn cả. Người chế tạo chiếc xe này đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ bên ngoài xe. Trong khi đó, thiết kế nội thất của chiếc Bentley Continental GT tự chế tạo cảm giác rẻ tiền hơn xe "xịn".