Cuộc đấu giá từ thiện do Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Initiative (MBRGI) khởi xướng và được tổ chức tại Dubai tuần qua đã thu về tổng cộng 14,4 triệu USD trong vòng chưa đầy hai giờ. Tất cả số tiền thu được sẽ hỗ trợ cho chiến dịch Một tỷ bữa ăn. Chiến dịch từ thiện nhằm cung cấp thực phẩm cho những người khó khăn, sẽ được phân phối đến 50 quốc gia.

Như đã đề cập, sau cuộc đấu giá, chiếc biển số AA8 trị giá 9,5 triệu USD đã trở thành một trong những biển số đắt nhất thế giới.

Lại thêm một biển số xe được đấu giá siêu “khủng”, hơn 218 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc biển số đẹp AA8 vừa được đấu giá thành công tại Dubai với mức lên tới 9,5 triệu USD (hơn 218 tỷ đồng)

Vị trí đầu bảng trong danh sách những biển số xe đắt nhất thế giới thuộc về biển số xe "MM" ở California (Mỹ), có giá 24,5 triệu USD - đi kèm với một mã thông báo không thể thay thế (NFT). Giá trị của những chiếc biển số như vậy thường nằm ở sự “độc, hiếm và có một không hai”.

Lại thêm một biển số xe được đấu giá siêu “khủng”, hơn 218 tỷ đồng - Ảnh 2.

Biển số MM siêu "độc", đắt đỏ nhất hành tinh, lên tới 24,5 triệu USD.

Trước đó, một biển số "F1" ở Anh cũng đã được rao bán vào năm 2018 với giá đáng kinh ngạc 20 triệu USD.

Lại thêm một biển số xe được đấu giá siêu “khủng”, hơn 218 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chiếc biển số đắt thứ nhì thế giới đơn giản chỉ là F1.

Biển số xe, đặc biệt là những biển số có ít ký tự thường rất đắt và cuộc đấu giá tại Dubai vừa qua đã chứng minh cho điều đó. Ngoài biển số AA8, các biển số "F55," "V66" và "Y66" đều được bán với giá hơn một triệu USD mỗi chiếc.

Ngoài biển số độc nhất, 10 số di động đặc biệt cũng được đưa ra đấu giá trong cuộc đấu giá nói trên. Số điện thoại di động 549999999 giành được giá thầu cao nhất, trị giá 1,36 triệu đô la.