Trước đây, khi nói đến xe Lada, người ta thường liên tưởng đến những chiếc ô tô Nga cũ kỹ và lạc hậu. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây, nhãn hiệu Lada đã có màn trở lại thị trường đầy ngoạn mục với hàng loạt sản phẩm mới. Một trong số đó có mẫu SUV cỡ nhỏ mang tên Lada XCode.

Dự kiến trình làng trong triển lãm Moscow năm nay, diễn ra từ ngày hôm nay, 24/8, đến 4/9/2016, theo giờ địa phương dưới dạng xe concept, Lada XCode đã được hé lộ diện mạo thông qua hình ảnh "úp mở" đầu tiên. Ngoài XCode, hãng Lada còn mang 18 sản phẩm khác đến triển lãm Moscow 2016, trong đó, có 5 xe concept.

Theo hãng Lada, XCode là hình ảnh xem trước cho một mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ tiếng tăm hơn như Nissan Juke và Toyota C-HR tại thị trường châu Âu. Qua hình ảnh đầu tiên do hãng Lada tung ra, có thể thấy XCode được trang bị kính chắn gió khá dốc, tạo thành đường cong mềm mại nối với trần xe.

Chưa hết, Lada XCode còn được trang bị cánh gió trên mui. Cửa sau của mẫu SUV cỡ nhỏ này đi kèm tay nắm cửa tích hợp vào cột C. Trần xe được sơn trắng nhằm mang đến bộ cánh 2 màu lạ mắt cho Lada XCode.


Lada Vesta Sedan

Lada Vesta Sedan

Hiện hãng Lada vẫn chưa công bố nhiều thông tin cụ thể liên quan đến XCode cũng như kế hoạch sản xuất mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Chỉ biết, trong tương lai, dòng sản phẩm của Lada hứa hẹn khá đa dạng với phiên bản hatchback mới của Vesta Sedan dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Nga vào mùa thu năm 2017.


Lada Vesta Wagon trên đường thử

Lada Vesta Wagon trên đường thử

Ngoài ra, hãng Lada còn lên kế hoạch bổ sung kiểu dáng station wagon mới cho dòng Vesta. Vào hồi tháng 6 vừa qua, Lada Vesta Wagon đã bị bắt gặp khi chạy thử.