Xe thông minh của BMW có thể dự báo đèn giao thông của cả thành phố

Có vẻ như BMW đã bắt đầu phát triển hệ thống thông minh cho những chiếc ô tô của mình, với sự hợp tác cùng nhà phát triển ứng dụng EnLighten. Đó là một hệ thống giúp cảnh báo đèn giao thông, nó có thể cho bạn biết đèn giao thông ở ngã tư kế tiếp hiện đang là màu gì và còn bao nhiêu giây.

Tính năng này nằm trong hệ thống BMW iDrive, hoạt động bằng cách kết nối với hệ thống quản lý giao thông của thành phố và kết hợp với vị trí xe thông qua GPS để đưa ra hiển thị đèn giao thông ở vị trí gần nhất.

Tuyệt vời hơn, nó có thể phân tích thời gian đèn giao thông chuyển màu, tốc độ và khoảng cách của chiếc xe  tới đèn giao thông đó để giúp người lái xe biết được họ có kịp để băng qua ngã tư hay nên dừng lại một cách an toàn.

Người lái xe cũng có thể tận dụng tính năng này để tránh gặp phải đèn đỏ trên đường, ví dụ như tăng ga nhanh hơn khi thấy mình có thể kịp để băng qua ngã tư, hay đi chậm lại và đợi đến khi đèn đỏ chuyển sang màu xanh.

Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm tại các thành phố Orgeon, Salt Lake City, Las Vegas, Walnut Creek và Arcadia ở California; Christchurch ở New Zealand. Tuy nhiên nếu bạn không sở hữu một chiếc xe BMW, bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng thú vị này bằng một ứng dụng độc lập của EnLighten trên iOS và Android.

Theo TVD - Genk