Samsung đang nghiên cứu và phát triển một công nghệ mới có thể nhìn xuyên qua những chiếc xe tải, nhằm giúp việc lái xe an toàn hơn đặc biệt là khi những chiếc xe phía sau muốn vượt lên. Mặc dù đây không phải công nghệ hoàn toàn mới, nhưng cách ứng dụng của Samsung lại rất sáng tạo và hữu ích.

Với một chiếc camera không dây được gắn ở đầu xe tải, nó sẽ ghi lại các hình ảnh phía trước và hiển thị trực tiếp lên 4 màn hình lớn được gắn ở đuôi xe. Bằng cách này, những chiếc xe phía sau có thể theo dõi xem có xe nào đang chuẩn bị đi ngược chiều tới, để đưa ra quyết định có nên vượt hay không.

Screen Shot 2015 06 21 tại 9.06.17 AM

Ngoài ra các màn hình này cũng có thể hiển thị cảnh báo khi chiếc xe tải phanh đột ngột.

Samsung nảy ra ý tưởng này sau khi thấy tỷ lệ tai nạn giao thông trên các con đường cao tốc phần lớn là do những chiếc xe cố vượt trên những con đường chỉ có 2 làn. Khi có một chiếc xe khác đi ngược chiều tới rất dễ gây ra tai nạn.

Tuy nhiên ý tưởng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Mặc dù vậy những kết quả thu được rất khả quan và công ty tin rằng nó sẽ sớm được sử dụng rộng rãi, giúp giảm bớt tỷ lệ tai nạn giao thông thảm khốc trên các con đường cao tốc.

 

Samsung cho biết “Cho đến nay chúng tôi có thể khẳng định rằng công nghệ này đang hoạt động rất tốt và chắc chắn nó sẽ giúp cứu sống nhiều mạng người sau khi được ứng dụng vào thực tế”.

Theo GenK