Trên lý thuyết, chiếc Range Rover Sport nghiên cứu mới của Jaguar Land Rover có thể cho phép người lái kiểm soát các tính năng của xe từ bên ngoài xe, không cần chạm vào tay lái, bằng cách sử dụng điều khiển từ xa. Một ứng dụng phát triển cho smartphone cho phép người lái sử dụng điều khiển việc đánh lái, tăng tốc, phanh .... một cách hiệu quả.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi xe sa lầy ở điều kiện đường xấu, người lái có thể ra khỏi xe, bao quát tình huống và đảm bảo an toàn cho cá nhân mà vẫn có thể điều khiển xe tới vị trí mình muốn. Nó cũng đặc biệt có ích trong cách bãi đỗ xe chật hẹp, nếu xe bên cạnh đỗ quá sát khiến bạn không thể mở cửa xe. Lúc này, smartphone sẽ hỗ trợ bạn lùi chuồng khỏi chỗ đỗ không cần bước vào xe.

Hiện điều khiển từ xa có thể làm việc khi cách xe trong vòng 10m và chìa khóa thông minh của xe được nhận biết. Tức là nếu bạn không có chìa, bạn không thể điều khiển từ xa được. Nếu đứng quá gần, điều khiển này cũng mất tác dụng.

Jaguar Land Rover tham vọng đây sẽ là một phần trong kế hoạch phát triển xe tự hành của hãng, theo đó người lái có thể đưa ra một số mệnh lệnh đơn giản, việc còn lại chiếc xe sẽ tự xử lý.