Trong một thông cáo báo chí mới đây, hãng Lincoln đã khẳng định dòng sản phẩm của họ được trang bị không gian nội thất “thuộc hàng yên tĩnh nhất trên thế giới” hiện nay. Sau khi được hãng Ford đầu tư hẳn 5 tỷ USD, dòng xe của hãng Lincoln sẽ thay đổi đáng kể trong thời gian tới. Tuy nhiên, hãng Lincoln vẫn vô cùng tự tin vào không gian nội thất của dòng sản phẩm hiện có trên thị trường.

Theo hãng Lincoln, dòng xe hiện tại của họ mang đến sự thoải mái và yên tĩnh cho người ngồi bên trong nhờ hàng loạt công nghệ giảm tiếng ồn. Ví dụ như các tấm ốp nội thất có khả năng hấp thụ âm thanh. Bên cạnh đó là vật liệu giảm tiếng ồn trong các trụ xe, tấm ốp và thảm sàn.

Chưa hết, hãng Lincoln còn trang bị gương đặc biệt có thiết kế tối ưu hóa tính khí động và âm học. Theo đó, gương có thể điều chỉnh dòng không khí di chuyển bên cạnh để giảm tiếng ồn lọt vào nội thất. Các chi tiết bên dưới cửa được hàn kín để tránh lọt nhiều tiếng ồn vào trong xe.

Tiếng ồn trên đường cao tốc giảm rõ rệt nhờ kính chắn gió và cửa sổ bên phía trước được thiết kế nhiều lớp để cách âm. Tiếp đến là lốp được thiết kế riêng sao cho giảm âm thanh tiếp xúc với mặt đường.

Bên trong xe Lincoln có hệ thống SYNC với tính năng Do Not Disturb để chặn cuộc gọi và tin nhắn đến. Những công nghệ giảm khác bao gồm bệ đỡ động cơ chắc chắn hơn và hệ thống điều chỉnh tiếng ồn thích ứng. Hệ thống sẽ sử dụng loa và microphone để phân tích cũng như thu nạp âm thanh rồi chuyển hóa thành sóng âm. Đây là cách để chặn những tiếng ồn không mong muốn trong xe Lincoln.