Ford vừa ra mắt một loại camera có khả năng phản ánh thực tế tốt hơn bất cứ loại camera ô tô nào hiện nay mang tên Front Split View Camera.

Được gắn trên lưới tản nhiệt trước, Front Split View Camera cho phép quan sát góc 180 độ giao thông phía trước, nhờ đó giúp lái xe dễ dàng quan sát kể cả điểm mù, góp phần giải quyết một trong những vấn đề nan giải mà lái xe đã và đang phải đối mặt.

2 mẫu xe đầu tiên được trang bị loại camera này dưới hình thức lựa chọn là dòng Ford Galaxy và S-MAX, trong đó hệ thống sử dụng một camera độ phân giải 1-megapixel cho góc quan sát 180 độ để truyền hình ảnh đến màn hình thông tin giải trí rộng 8-inch trong xe. Đường kính của camera chỉ rộng 33mm nhưng được trang bị bộ rửa kính camera riêng có khả năng thu gọn, khởi động cùng lúc khi tài xế vận hành cần gạt nước.

Ông Ronny Hause, kỹ sư Hệ thống Điện Hỗ trợ Lái xe của Ford tự tin cho biết “Từ sáng đến tối, chúng tôi miệt mài thử nghiệm Front Split View Camera trên tất cả các loại đường lớn, đường đô thị và khu vực có nhiều người đạp xe và đi bộ. Thực tế thử nghiệm trong đường hầm, đường hẹp và gara trong mọi điều kiện ánh sáng cũng đã chứng minh chúng tôi có thể đảm bảo công nghệ hoạt động tốt ngay cả khi ánh mặt trời chiếu thẳng vào camera.”

Theo số liệu thống kê bởi dự án Quan sát An toàn Đường bộ Châu Âu SafetyNet, 19 phần trăm lái xe gặp tai nạn tại những giao điểm gặp phải vật cản tầm nhìn. Trong khi đó, Bộ Giao thông Anh cho biết năm 2013, 11% các vụ tai nạn đường bộ xuất phát từ nguyên nhân tầm nhìn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Hai mẫu xe Ford Galaxy và S-MAX hiện đã có thể đặt hàng tại thị trường Anh, với các mức giá lần lượt từ 27.595 Bảng Anh (khoảng 950 triệu Đồng) và 25.245 Bảng Anh (khoảng 869 triệu Đồng), chưa kể 400 Bảng Anh (khoảng 13,8 triệu Đồng) nếu lựa chọn trang bị camera trước và sau. Front Split View Camera cũng sẽ xuất hiện trong mẫu Ford Edge sắp trình làng tại Châu Âu cuối năm nay.