Cập nhật 03:26 AM, Thứ hai Ngày 7, Tháng 5, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

TVGT: Cẩn thận với "Bẫy đèn" vào mùa Hè

TVGT: Cẩn thận với "Bẫy đèn" vào mùa Hè

Vào mùa Hè, rất nhiều lái xe bị phạm "lỗi đèn" vào cuối giờ chiều.

Tại khoản 7 điều 3 Nghị định 344/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định: " Thời gian sử dụng đèn chiếu sáng về ban đêm là khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau."

Mục i, khoản 3, điều 8 nghị định 34CP ghi rõ: " Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng về ban đêm hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh nhau."


Trên xe ô tô có 3 loại đèn chiếu sáng:


1. Đèn vị trí (bật khi trời nhá nhem tối, khi trời tối do thời tiết xấu hay khi bạn cho là cần thiết).

2. Đèn chiếu sáng chính (bật khi đi buổi tối. Luật GTĐB Việt Nam qui định là bắt đầu từ 6h chiều). Nó có 2 chế độ là Chiếu sáng xa (thường gọi là Pha) và Chiếu sáng gần (thường gọi là Cốt). Đi trong khu vực nội đô phải bật ở chế độ chiếu sáng gần và khi gặp xe ngược chiều thì cũng phải chuyển sang chế độ chiếu gần (cho khỏi chói mắt người đi ngược chiều).

3. Đèn sương mù (bật khi gặp sương mù cho chiếu sáng hiệu quả hơn). 


Luật qui định 18h phải bật đèn là làm mốc chuẩn để tránh tình trạng người tham gia giao thông chú ý bật đèn. Và đặc biệt với mùa hè thì trời tối rất muộn, nên để tránh trường hợp do trời còn sáng không để ý bật đèn pha thì người điều khiển ô tô cần chú ý luật và để ý thời gian. 

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: