Tư vấn giao thông: Tránh "gặp họa"  tại ngã tư Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu
Theo phản ánh của một số bạn đọc với Autopro về việc ngã tư Hoàng Diệu - Phan Đình Phùng có đèn tín hiệu giao thông bị lỗi, không hoạt động các đèn vàng và xanh. Do đó dễ khiến nhiều người lái xe nhầm tưởng rằng ngã tư này không chịu sự điều khiển của đèn giao thông.
 
Đèn tín hiệu báo đỏ bình thường 
 
Qua thực tế địa hình tại ngã tư này, phóng viên Autopro đã nhận thấy đèn tín hiệu giao thông từ hướng Hoàng Diệu đi Nguyễn Biểu đã không còn sáng 2 đèn màu vàng và màu xanh. Người tham gia giao thông trên tuyến đường này chủ yếu là nhìn vào tín hiệu đèn đỏ từ phía đối diện và hướng di chuyển của các phương tiện từ hướng Phan Đình Phùng.
 
Khi hết tín hiệu đèn đỏ, người đi xe khó có thể nhận biết được đèn đang ở tín hiệu xanh hay vàng

Tuy nhiên, vấn đề của ngã tư lại nằm ở chỗ khi người điều khiển phương tiện đi đến ngã tư này vào thời điểm đèn vàng thì sẽ không thể nhận biết được rằng mình đang vi phạm luật giao thông do đèn tín hiệu vàng không bật sáng. Và tất nhiên, nếu đội cảnh sát giao thông đang làm việc tại ngã tư này thì chắc chắn người điều khiển đó sẽ bị phạt theo khoản 3 điểm g về lỗi  "không chấp hành tín hiệu điều khiển của đèn giao thông" với mực phát từ 1.000.000 - 1.400.000 VNĐ tại đô thị đặc biệt.

Chốt cảnh sát giao thông ngay cạnh góc ngã tư Hoàng Diệu - Phan Đình Phùng

Trong thời gian này, khi di chuyển trên tuyến đường Hoàng Diệu các bạn nên chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông từ phía đối diện và phía đường Phan Đình Phùng để phán đoán xem mình có đi đúng với tín hiệu điều khiển của đèn hay không.

 
Chúc các bạn tham gia giao thông an toàn và đúng luật!
 
(*) Chú thích:
- Vòng tròn Đỏ chỉ vị trí đèn tín hiệu giao thông bị lỗi